Home / Tin tức / Tin giáo dục / Vai trò của giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung học phổ thông

Vai trò của giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung học phổ thông

Trong việc giáo dục trẻ thì giáo dục kỹ năng sống luôn là điều cần thiết nhất. nhất là trong tình trạng trẻ em rất dễ bị bắt cóc, bị lạm dụng, bị bạo hành như hiện nay thì việc giáo dục các kỹ năng sống không chỉ giúp cho các em có khả năng tự chăm sóc bản thân tốt hơn thì còn giúp cho các em có khả năng tự bảo vệ  mình tốt hơn mỗi khi ra ngoài

1. Thực trạng xã hội

Thực trạng xã hội hiện nay cho thấy tình trạng  học sinh phổ thông có xu hướng gia tăng về bạo lực học đường, về sự liều lĩnh, ứng phó không lành mạnh, dễ mắc các tệ nạn xã hội, sống ích kỉ, vô tâm, khép mình…đồng thời kĩ năng thực hành giao tiếp, kĩ năng phục vụ bản thân…giảm. Hơn nữa đứng trước thềm hội nhập quốc tế đòi hỏi thế hệ trẻ phải tự tin, nắm bắt kịp thời các cơ hội . Với lí do đó chúng ta lại càng thấy sự cần thiết phải giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trung học phổ thông. ads: Chỉ tiêu xét tuyển trường trung cấp y hà nộicao đẳng dược bộ quốc phòng và trường cao đẳng dược phú thọ chính quy năm 2016

Vai trò của giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung học phổ thông

Đứng trước sự phát triển nhanh chóng của nhiều lĩnh vực xã hội thì giáo dục thời đại mới đã và đang phấn đấu đổi mới về nội dung, chất lượng và phương pháp sao cho đạt được hai mục tiêu lớn là đào tạo nguồn nhân lực và đào tạo kĩ năng sống cho học sinh.

Tin tuyển sinh mới nhất văn bằng 2 trung cấp dược cổ truyền năm 2016 tại Hà Nội, có lớp học ngay dành cho học sinh

Cụ thể là giáo dục kĩ năng sống đã được coi trọng và thực thi ở nhiều trường lớp , có hàng loạt lớp học giáo dục kỹ năng sống bên ngoài được mở và nhiều công trình nghiên cứu khác nhau để giúp cho cha mẹ cũng như giáo viên có thể dễ dàng nắm bắt hơn và hỗ trợ giáo dục các em được tốt hơn .

2. Các nội dung giáo dục cho các em

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh đã được tích hợp, lồng ghép vào nhiều môn học ở các nội dung: giáo dục môi trường, phòng chống ma tuý, giáo dục giới tính…Song vẫn là chưa đủ bởi lượng kiến thức nhiều, áp lực của thi cử, áp lực thành tích đòi hỏi giáo viên và học sinh phải tập trung thời gian vào việc học kiến thức thi hơn là giáo dục kĩ năng sống. Hơn nữa trong quá trình công tác tôi nhận thấy vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp đối với sự hình thành nhân cách, đạo đức của học sinh là vô cùng quan trọng: là tấm gương, là người mẹ, người bạn, nhà tâm lí, luật sư… GVCN lớp là cầu nối giữa hiệu trưởng nhà trường với học sinh, với cha mẹ học sinh và các đoàn thể mà các em sinh hoạt.


Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *