Home / Tin tức / Tin du học / Tự tin giao tiếp khi du học

Tự tin giao tiếp khi du học

Khi bạn đã quyết định con đường du học thì bản thân bạn cũng cần nhận thức được sự khác biệt của môi trường du học với môi trường mà bạn sinh sống khi ở trong nước. Điều đầu tiên khác biệt chính là sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa và thói quen, sau đó là sự khác biệt giữa các chương trình đào tạo khác nhau khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp của mình. Chính vì thế nên bạn cần đặc biệt chú ý tới một số phương pháp để có thể kịp thời “ chữa cháy” cho những mặt hạn chế mà bản thân bạn còn đang thiếu khi phải du học xa nhà

1. Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ

Một trong những điều quan trọng mà bản thân bạn cần nhớ khi đi du học ở nước ngoài đó chính là ngôn ngữ cử chỉ, đôi khi chính ngôn ngữ cử chỉ cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong những trường hợp mà bạn không am hiểu ngoại ngữ hoặc bạn không biết phải biểu lộ ý kiến của mình với người người ngoài như thế nào khi bạn nói họ không hiểu.
Ads: Thông báo xét tuyển hồ sơ cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng y tế Hà Nội và cao đẳng điều dưỡng Hà Nội mới nhất năm 2016 – đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội
 
Một điều quan trọng nữa là ngôn ngữ cử chỉ cũng là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn cần phải có, vì trong ngôn ngữ cử chỉ cũng phần nào có thể thể hiện được sự tự tin của bạn với người bên ngoài, vì thế chúng sẽ là “cứu cánh” cho bạn trong khá nhiều trường hợp quan trọng. 
 
Chưa kể tới ngôn ngữ cử chỉ cũng giúp bạn chú ý tới những điều mà người nghe biểu hiện ra, bạn có thể sửa và giải thích ngay khi cảm thấy có điều gì không đúng, đây cũng là một trong những cách thức rèn luyện kỹ năng giao tiếp vô cùng hiệu quả cho bạn.
 
Tự tin giao tiếp khi du học

2. Bạn nên tránh làm những gì

Trong việc giao tiếp với người nước ngoài tốt nhất bạn cần phải giữ được tác phong làm việc đúng mực, hiệu qủa. bởi vì người nước ngoài cực kỳ coi trọng vấn đề tác phong trong công việc lẫn tác phong trong cư xử, tốt nhất bạn nên hạn chế các động tác như khoanh tay trước mặt những người đối diện, không được la hét hay than vãn mà hãy cố gắng hết sức có thể để hoàn thành được tốt những công việc của mình.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *