Home / Tin tức / Từ ngày 29/7 khối trường công an sẽ công bố kết quả trúng tuyển

Từ ngày 29/7 khối trường công an sẽ công bố kết quả trúng tuyển

So với năm 2016 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường thuộc khối công an nhân dân năm 2017 giảm hơn 1 nửa chỉ còn 1500 chỉ tiêu. Như vậy, điểm xét tuyển vào các trường này được dự đoán là sẽ cao hơn so với năm trước rất nhiều.

Ngay từ khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia, Bộ Công an đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 7 trường đại học, cao đẳng và trung cấp thuộc khối ngành công an, cảnh sát năm nay. Với chỉ tiêu rút gọn xuống chỉ còn 1.500 chỉ tiêu cho tất cả các trường.

Từ ngày 29/7 khối trường công an sẽ công bố kết quả trúng tuyển Điểm chuẩn các trường công an năm nay được dự báo cao hơn năm trước. 

Điểm chuẩn dự kiến các trường công an, cảnh sát 2017

Theo Thư ký hội đồng tuyển sinh Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân (Bộ Công an) Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn nhận định thì năm nay điểm chuẩn vào trường công an có thể tương đương hoặc cao hơn năm ngoái. Ví dụ như  trường Học viện An ninh Nhân dân qua thống kê có hơn 4.000 hồ sơ gửi về trong khi chỉ tiêu hệ sĩ quan năm nay là 260 học viên, tỷ lệ "chọi" 1/24. Như vậy,  mức điểm chuẩn 2017 có thể dao động trong khoảng từ 22,5 cho đến 28,25 điểm và có thể cao hơn năm ngoái.

Từ ngày 29/7 khối trường công an sẽ công bố kết quả trúng tuyển Điểm chuẩn của học viện Chính trị CAND năm 2016. 

Ngoài ra, thí sinh khi nộp nguyện vọng một vào các trường công an, nếu không đủ điểm trúng tuyển, vẫn có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường công an đào tạo hệ dân sự là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Nhiều thí sinh cũng thắc mắc về điểm chuẩn của các tổ hợp mới có giảm so với khối C của năm ngoái hay không. Thì Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn nhấn mạnh rằng  “học sinh có năng lực học tập đồng đều, điểm cao mới dự tuyển vào trường công an”. Do đó, các bạn thí sinh không nên chủ quan trong quá trình gửi hồ xét tuyển, cần tham khảo kỹ điểm chuẩn năm ngoái của các trường công an từ đó dự đoán mức điểm chuẩn năm nay.

Từ ngày 29/7 khối trường công an sẽ công bố kết quả trúng tuyển Các bạn thí sinh phải hết sức cân nhắc mức điểm của mình khi xét tuyển vào các trường công an. 

Thời gian công bố điểm chuẩn vào các trường công an

Từ ngày 28/7 đến 30/7, các trường thực hiện việc lọc ảo. Dự kiến, vào cuối ngày 30/7 thì công đoạn lọc ảo chung hoàn tất, các trường có được danh sách trúng tuyển chính thức để công bố kết quả chậm nhất vào 17h ngày 1/8.

Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ mùa tuyển sinh năm 2016, nhiều trường top trên có tỷ lệ thí sinh ảo lớn do rất nhiều em điểm cao chọn vào học các trường công an và quân đội. Vì vậy, năm 2017, Bộ GD&ĐT đã thống nhất với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ xét tuyển của các trường khối công an, quân đội. Điều này sẽ giúp các trường bên ngoài khối có đủ thông tin và thêm cơ sở để lọc ảo. 

Trong giai đoạn nước rút như hiện nay khi công tác điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã được hoàn tất. Thì việc các thí sinh trông ngóng kết quả điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành là điều tất nhiên. Trên đây là một số nhận định của chúng tôi và chuyên gia về điểm chuẩn  của các trường thuộc khối công an cho các bạn tham khảo.

Chúc các bạn may mắn!

 

Comments

comments

About Ly Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *