Home / Tin tức / Tin du học / Trình độ tiếng anh cần thiết để du học úc

Trình độ tiếng anh cần thiết để du học úc

Du học Úc đang là một trong những điểm đến mong muốn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây cũng là đất nước có hứa hẹn với nền giáo dục chất lượng cao cũng như có trình độ khoa học kỹ thuật cũng như  kinh tế phát triển và là nơi có nhiều cơ hội phát triển cho du học sinh có triển vọng. Tuy nhiên để có thể theo học Úc thành công thì ngoài việc bạn cần chuẩn bị cho bản thân vốn kiến thức cũng như  vốn tài chính thì bạn cần chuẩn bị cả các kỹ năng cần thiết, đặc biệt cần có trình độ ngoại ngữ tốt để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường bên Úc cũng như có thể thuận tiện trong học tập và làm việc nhiều hơn.

1. Yêu cầu về trình độ tiếng anh tại Úc

Đối với du học sinh tại Úc thì trình độ tiếng anh cũng không có yêu cầu quá khắt khe, thông thường thì các trường tại Úc thường có những yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng anh. Tùy theo từng bậc học khác nhau mà có các yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Với những bậc học thấp hơn như học sinh tiểu học và học sinh học bậc phổ thông thì ngoại ngữ tiếng anh là không bắt buộc. Các trường tại Úc thường khuyến khích cho học sinh học những khoa tiếng anh tăng cường vào thời gian 20 tuần trước khi bắt đầu chương trình học của mình . 
Trình độ tiếng anh cần thiết để du học úc

2. Các chương trình tiếng anh theo trình độ của học sinh

Đối với mõi học sinh thì việc học tiếng anh cũng tùy theo trình độ của nhiều học sinh khác nhau. Với những học sinh, siinh viên học cao đẳng nghề hay học cao đẳng liên thông thì trình độ học sinh không quá cao , thường chỉ cần IELTS chiếm từ 5.5 tới 6.0 là được, tuy nhiên đối với sinh viên học đại học thì trình độ tiếng anh đòi hỏi thường là từ 6.0 cho tới 6.5, đặc biệt là sinh viên sau đại học thì IELTS thường bắt buộc phải đạt mức 6.5 cho tới 7.0. Đối với những sinh viên thiếu điểm IELTS so với yêu cầu của trường, cứ thiếu 0.5 điểm IELTS sinh viên thường sẽ phải học 10 tuần tiếng Anh tại Úc để nâng cao trình độ. Nhất là đối vứi những ngành có sự đòi hỏi phải có trình độ tiếng Anh xuất sắc và thành tích học vượt trội để được xét tuyển như y khoa, dược và luật. Các trường Úc thường đưa ra các yêu cầu tiếng Anh rất chi tiết trong tài liệu thông tin về trường và các khóa học để người học tìm hiểu.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *