Home / Văn bản quy định / Quy định tuyển sinh chung / Thông tin về quy chế thi THPT 2016

Thông tin về quy chế thi THPT 2016

Quy chế thi THPT 2016 mới được bộ giáo dục và đào tạo chính thức ban hành mới đây. Theo như thông tư 02/2016 của bộ giáo dục đã nói rất rõ những quy chế và những điều liên quan tới kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 để học sinh tìm hiểu, tham khảo và xác định rõ ràng hơn công vuệc cũng như mục tiêu của mình.

1.    Có 63 cụm thi đại học

Trong kỳ thi đại học của năm 2015 chỉ có 38 cụm thi, nhưng trong năm 2016 này bộ giáo dục đã thay đổi và mở rộng số lượng cụm thi thành 68 cụm thi cho thí sinh. Mỗi một cụm thi đều nằm trên một tỉnh thành khác nhau, các tỉnh thành trung ương có trách nhiệm lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT của học sinh để xét tuyển đại học do các trường đại học thực hiện và chủ trì, phối hợp thêm với bộ giáo dục đào tạo cùng với các trường cao đẳng, đại học tổ chức.

Ngoài ra cụm thi xét tốt nghiệp do sở giáo dục và đào tạo chủ trì vẫn được duy trì, tùy thuộc theo từng tình hình địa phương mà ủy bản tỉnh sẽ quyết định có tổ chức cho học sinh thi tốt nghiệp hay dự thi tại các trường đại học khác trên địa bàn.

Thông tin về quy chế thi THPT 2016

2.    Bố trí điện thoại tại điểm thi

Trong năm nay, kỳ thi tốt nghiệp tại mỗi cụm thi sẽ được bố trí một điện thoại cố định để liên hệ trực tiếp với hội đồng thi, những cuộc điện thoại này phải bật loa ngoài và được nghe công khai, có thể bố trí máy tính tại phòng trực điểm thi nếu như cần thiết, máy tính cũng phải nối mạng khi chuyển báo nhanh cho hội đồng coi thi.

3.    Hội đồng coi thi được công bố điểm thi

Trong năm 2016 này, mỗi một hội đồng coi thi sẽ được công bố kết quả của kỳ thi, kết quả kỳ thi sau khi được bộ giáo dục đào tạo kiểm tra và đối chiếu, giữ lại kết quả dữ liệu rồi gửi kết quả thi về hội đồng coi thi để hội đồng coi thi có thể công bố kết quả thi cho thí sinh.

Theo đó bộ giáo dục và đào tạo cũng chỉ quản lý dữ liệu thi, còn sở giáo dục đào tạo thì dùng dữ liệu thi đó để xét tốt nghiệp và những trường cao đẳng, đại học dùng dữ liệu đó để tuyển sinh.

Thông tin về quy chế thi THPT 2016

4.    Giấy chứng nhận ưu tiên cần bổ sung trước ngày thi

Theo như quy định mới của năm nay thì giấy chứng nhận ưu tiên cần phải bổ sung trước ngày thi, thời gian nộp phiếu đăng ký thì quy định theo hướng dẫn của bộ giáo dục và đào tạo.

Nếu hết hạn nộp phiếu đăng ký dự thi mà có sai sót hoặc nhầm lẫn thì thí sinh cần báo ngay cho hiệu trưởng trường phổ thông đang học hoặc thủ trưởng của đơn vị đăng ký dự thi để sửa đổi bổ sung kịp thời.

Về trường hợp đặc biệt có thể bổ sung để hưởng những chế độ ưu tiên cũng như điểm cộng khuyến khích trước ngày thi

5.    Mỗi thí sinh được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả

Theo quy định thì mỗi một thí sinh sau khi có điểm và được duyệt kết quả thi về bộ giáo dục, chủ tịch của hội đồng thi sẽ chỉ đạo in giấy chứng nhận kết quả cho những sinh viên có đăng ký xét tuyển sinh cao đẳng, đại học, sau đó ký tên và đóng dấu gửi về các sở để chuyển tới cho thí sinh.

Mỗi một thí sinh dự thi sẽ được nhận 1 giấy chứng nhận kết quả thi có mã số duy nhất xác định

Thông tin về quy chế thi THPT 2016

6.    Cộng điểm ưu tiên cho học sinh có chứng nhận nghề

Khi xét tuyển tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng, đại học thì mỗi một học sinh GDTX cần có xếp loại hạnh kiểm cũng như được tham gia học, các trường trung cấp nghề cũng cần cấp giấy chứng nhận nghề với các chế độ cộng điểm tùy theo thành tích của từng học sinh như sau :

– Loại giỏi: cộng 2,0 điểm

– Loại khá: cộng 1,5 điểm

 

– Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *