Home / Chỉ tiêu tuyển sinh / Thông tin mới nhất về xét tuyển Đại học năm 2016

Thông tin mới nhất về xét tuyển Đại học năm 2016

 

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường xét hồ sơ của học sinh đã đăng ký vào trường mình theo đúng quy định, không phân biệt đã nộp lệ phí hay chưa. Việc trục trặc nộp lệ phí sẽ được xử lý sau khi các em đã trúng tuyển.

 

20160804164102-tt-ga-2

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã khẳng định như vậy trên website chính thức của Bộ GD-ĐT đồng thời nhấn mạnh, các trường phải đơn giản hóa, không gây phiền hà cho thí sinh trong việc nhận lệ phí xét tuyển.

Đề nghị nói trên của Bộ GD-ĐT được đưa ra sau khi có nhiều phản ánh của thí sinh về việc nộp lệ phí dự thi của các thí sinh đăng ký trực tuyến khá phức tạp trong những ngày vừa qua.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, để hỗ trợ thí sinh, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường công khai số điện thoại đường dây nóng trên trang thông tin điện tử của các trường. Vì vậy, thí sinh có thể gọi điện đến để phản ánh cũng như có thêm thông tin về việc đăng ký xét tuyển.

Bộ cũng yêu cầu các cán bộ tham gia tư vẫn tuyển sinh của trường phải nắm vững quy chế để giải thích cho thí sinh và người nhà. Hiện các trường báo cáo đã hoàn tất việc cử cán bộ tham gia tư vấn tuyển sinh – ông Ga thông tin.

 

Không công bố diễn biến xét tuyển

 

Thứ trưởng Ga cho biết, khác với năm ngoái, năm nay, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không công khai tình hình diễn biến hồ sơ xét tuyển.

Bởi lẽ, ở các kỳ thi trước, thí sinh chỉ được đăng ký 1 trường song năm nay, mỗi thí sinh có quyền đăng ký 2 trường với 4 nguyện vọng, vì thế các trường sẽ không biết được ngoài trường mình thì thí sinh còn đăng ký vào những trường nào khác. Chính vì vậy, việc công bố thông tin về hồ sơ sẽ không có ý nghĩa tham khảo  mà còn gây áp lực tiêu cực khiến cho thí sinh lo lắng, hoang mang.

Bộ GD – ĐT vẫn cho phép các trường có thể tải dữ liệu về đăng ký xét tuyển để tham khảo, nhưng dữ liệu này phải tuyệt đối bảo mật chứ không được công khai. Nếu như các trường công khai những thông tin này sẽ gây tâm lý hoang mang hay bất cứ hậu quả nào đó thì trường đón sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Thứ trưởng Ga cũng cho biết, thí sinh cần tham khảo kết quả tuyển sinh năm ngoái của các trường cũng như dựa vào kết quả học tập của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp thay vì chờ đợi dữ liệu nói trên bởi các em sẽ không tham khảo được gì từ những số liệu này.

Thứ trưởng Ga cho rằng, nhưng quy định nói trên là giải pháp để hạn chế thí sinh "ảo" tái diễn.

 

Lê Văn

Nguồn: vietnamnet.vn

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *