Home / Tin tức / Tin giáo dục / Quy chế xét tuyển của một số trường đại học nổi tiếng trong kỳ thi quốc gia

Quy chế xét tuyển của một số trường đại học nổi tiếng trong kỳ thi quốc gia

Đối với nhiều thông tin tuyển sinh trong kỳ thi quốc gia, nhiều học sinh rất băn khoăn không biết quy chế tuyển sinh của các kỳ thi quốc gia có ảnh hưởng tới quy chế tuyển sinh riêng của các trường đại học hay không. Dưới đây chính là một số thông tin tuyển sinh sau kỳ thi quốc gia của nhiều trường đại học lớn

1. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân .

Trong việc xét tuyển đại học tại các kỳ thi quốc gia, trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân có những khác biệt trong tuyển sinh, ngoài việc vẫn giữ nguyên các khôi thi A, A1, D1 thì trường còn tuyển thêm cả khối B cho tất cả các ngành tại trường, trừ những ngành có chuyện môn liên quan tới ngoại ngữ thì cần phải thi thêm 2 môn bắt buộc là toán và tiếng anh, những môn còn lại gồm Văn, Lý, Sinh thì đều do học sinh tự chọn lựa.

Nhiều trường đại học đã bắt đầu có thông tin tuyển sinh

2. Đại Học FPT

Ngoài đại học Kinh Tế Quốc Dân ra thì trường đại học FPT cũng thực hiện chế độ tuyển sinh mới cho các ngành công nghệ thông tin của mình, hơn nữa năm nay ngoài những ngành công nghệ thông tin thì trường còn đào tạo thêm cả ngành kiến trúc, chính vì vậy trường cũng quyết định tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi chung quốc gia 

3. Đại Học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương cũng không ngoại lệ, trường ngoài việc dựa vào kết quả kỳ thi chung còn có thêm điều kiện là thí sinh phải có kết quả học tập trung bình chung của THPT là 6.5 trở lên, hạnh kiểm tối thiểu phải đạt loại khá, đối với những thí sinh tự do thì ngoài việc xét tuyển thêm 3 môn cua khối thi thì cũng cần phải có thêm điều kiện này.
Tin tức tuyển sinh mới nhất ngành trung cấp y và trung cấp dược Hà Nội năm 2016 tại trường trung cấp y khoa Pasteur

4. Đại Học Bách Khoa

Đại học Bách Khoa Hà Nội thì trước khi xét tuyển kết quả của kỳ thi quốc gia thì còn có thêm điều kiện là thí sinh phải đạt trên 20 điểm của tổng trung bình của 3 môn học. chẳng hạn như với những thí sinh thi khối A thì điểm trung bình được tính chính là điểm của Toán Lý và Hóa trong vòng cả 6 học kỳ ở THPT , sau đó cộng điểm trung binh của cả 3 môn đó lại, nếu như thí sinh đạt được trên 20 điểm sẽ đạt điều kiện. Đối với những học sinh dù có điểm thi trong kỳ thi quốc gia thỏa mãn được điều kiện thì vẫn bị loại như bình thường. Riêng đối với các thí sinh tự do thì có thể thi theo quy chế của BGDĐT như bình thường.

5. Đại Học Quốc Gia TP HCM

Đối với trường đại học Quốc gia TP.HCM thì lại có quy chế tuyển sinh riêng, nhà trường sẽ nhận hồ sơ thành nhiều đợt, trước khi đăng ký dự kỳ thi quốc gia nhận 1 đợt, tới khi thí sinh hoàn thành kỳ thi quốc gia lại nhận thêm một đợt nữa, tại đây trường chỉ nhận hồ sơ xét tuyển với những thí sinh có hạnh kiểm tối thiểu là loại khá và điểm trinh bình THPT là từ 6.5 trở lên.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *