Home / Tin tức / Tin giáo dục / Quản lý ôn thi đại học cho sinh viên

Quản lý ôn thi đại học cho sinh viên

Việc giáo dục học sinh thành công để trở thành một nhân tài cho đất nước luôn là những mục đích hàng đầu của người làm giáo viên, nhất là đối với học sinh THPT khi các em đã bước vào giai đoạn “chạy nước rút” để ôn thi đại học thì đây lại càng là vấn đề nghiêm trọng cần được giáo viên và nhà trường chú ý, vào thời điểm này cần có sự quản lý chặt chẽ đối với học sinh để em có thể chuyên tâm ôn thi đại học một cách tốt nhất và thành công nhất


1. Mục tiêu quản lý

Cung cấp cho học sinh hệ thống các kiến thức ở mức độ thi đại học đồng thời giúp học sinh tự nhận thức đúng năng lực học tập của mình để chọn trường, chọn khối thi phù hợp.
 
 
Quản lý ôn thi đại học cho sinh viên

2. Nội dung quản lý

+ Tổ chức cho học sinh học theo các khối thi đại học
+ Xây dựng nội dung chương trình giảng dạy
+ Tổ chức kiểm tra đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức thi đại học
+ Tin tuyển sinh mới nhất ngành trung cấp y Hà Nội năm 2016 dành cho học sinh đi học ngay
 
Ngay từ đầu cấp học giáo viên chủ nhiệm cần giúp đỡ các em định hướng đúng và tập trung học tập. Hiệu trưởng lên kế hoạch cho học sinh đăng ký học ôn thi ĐH theo các khối A, B, C, D. Trên cơ sở danh sách học sinh đăng ký, Hiệu trưởng lập kế hoạch dạy ôn khối và chọn giáo viên có đủ năng lực và kinh nghiệm ôn luyện thi ĐH để dạy các lớp này.
 
Các giáo viên dạy ôn khối phải có kế hoạch về nội dung và phương pháp cụ thể. Phải phối kết hợp thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên khác để theo dõi và kiểm tra kết quả từng tháng, từng kỳ của các em. Tổ chức ít nhất 2 lần thi thử ĐH để học sinh vừa được tập dượt, vừa nhậ rõ kết quả học tập của mình để từ đó xây dựng kế hoạch học tập tiếp theo. Và đặc biệt là biết năng lực thực sự của mình đến đâu để chọn trường cho phù hợp.
 
Ads: Thông báo xét tuyển hồ sơ cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng y tế Hà Nội và cao đẳng điều dưỡng Hà Nội mới nhất năm 2016 – đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội
Dựa trên kết quả thi thử, GVCN phối hợp với gia đình học sinh làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp cho các em. Bởi việc lựa chọn trường thì phù hợp với sức học của mình sẽ giúp các em có nhiều khả năng đậu ĐH hơn.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *