Home / Tin tức / Tin giáo dục / Phương thức tuyển sinh sinh viên của ĐHQG HCM

Phương thức tuyển sinh sinh viên của ĐHQG HCM

Đại học quốc gia HCM là một trong những trường điểm thu hút được nhiều học sinh sinh viên, sau thông báo tiêu chí thi của kỳ thi chung quốc gia thì nhiều trường cũng đã công bố phương án tuyển sinh của mình, trong đó có trường ĐHQG HCM bao gồm 6 trường và 1 khoa trực thuộc gồm : Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Kinh tế – Luật và Khoa Y ĐHQG-HCM.


1. Phương thức xét tuyển chung của các trường

Tiêu chí xét tuyển chung của toàn Đại học quốc gia HCM năm nay yêu cầu thí sinh phải đáp ứng đủ các điều kiện sau :
Đầu tiên là thi sính tham gia dự thi sẽ được thi tại các cụm thi của các trường THPT mà trường Quốc gia đã chọn địa điểm sẵn, thí sinh tham gia dự thi phải có hạnh kiểm tối thiểu là loại khá trở lên.
 
Đại học quốc gia HCM
Với những thí sinh dự xét tuyển đại học thì điểm trung bình năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 phải đạt mức tối thiểu trung bình chung là 6.5 trở lên. Với các thí sinh xét tuyển ở hệ cao đẳng của trường thì  chỉ cần có điểm trung bình chung cấp 3 đạt 6.0 trở lên là được.
Ads: Thông báo xét tuyển hồ sơ cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng y tế Hà Nội và cao đẳng điều dưỡng Hà Nội mới nhất năm 2016 – đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội
 
TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Nếu đủ điều kiện về điểm quá trình và hạnh kiểm thì thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp qua trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM (dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3/2015) hoặc nộp thông tin trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của trường. Ngay khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, ĐHQG-HCM sẽ lấy điểm của thí sinh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo để tiến hành xét tuyển và thông báo kết quả đến thí sinh. Nếu trúng tuyển thí sinh sẽ được yêu cầu hoàn tất hồ sơ và nộp về ĐHQG-HCM theo đúng thời hạn quy định”.

2. Cách tính điểm xét tuyển

Cách tính điểm xét tuyển vào trường cũng tương đối đơn giản, chỉ cần tình theo công thức sau  :
 Điểm xét tuyển = k1M1 + k2M2 + k3M3 + kưu tiênDưu tiên
Trong đó:
– k1, k2, k3 và  kưu tiên  chính là những hệ số điểm nếu có , mà kưu tiên được tính bằng điểm k1+k2+k3 sau đó lấy tổng chia 3
– M1, M2, M3 là điểm các môn tương ứng trong kỳ thi THPT Quốc gia, hoặc môn năng khiếu.
– Dưu tiên chính là Điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

3. Cách thức xét tuyển thẳng

Trong năm 2015 này, trường Đại học Quốc Gia HCM dành riêng 5% chỉ tiêu tuyển thẳng cho từng ngành, đối tượng ưu tiên chính là những đối tượng đáp ứng được các yêu cầu sau :
Đầu tiên phải là học sinh có kết quả cấp 3 đạt loại giỏi, được tốt nghiệp THPT đúng thời hạn và phải có 1 bài luận viết nêu lý do xét tuyển vào trường cũng như định hướng cho tương lai sau này, ngoài ra học sinh cũng cần phải có thư giới thiệu của giáo viên đang dạy tại trường THPT mà bản thân em đó đang theo học 

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *