Home / Tài liệu ôn thi / Tài liệu môn sinh học / Phương pháp ôn thi môn Sinh cực hiệu quả cho sĩ tử

Phương pháp ôn thi môn Sinh cực hiệu quả cho sĩ tử

Môn Sinh Học là một trong ba môn quan trọng của khối B, chính vì thế nên đối với các sĩ tử muốn thi đại học khổi B cần có phương pháp ôn thi môn Sinh hợp lý để có thể bổ sung được kiến thức còn thiếu, nhớ kỹ kiến thức cơ bản trong quá trình học tập, từ đó tối ưu khả năng học hiệu quả nhất.

1.    Những chú ý trước khi làm đề ôn thi môn Sinh

Trước khi làm đề ôn thi môn Sinh bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ môi trường học tập ôn thi tốt nhất.

Quan trọng đầu tiên là phải có không gian học tập hợp lý, nơi học tập phải là nơi sạch sẽ và ngăn nắp, khu vực học phải có đầy đủ ánh sáng và yên tĩnh.

Phương pháp ôn thi môn Sinh cực hiệu quả cho sĩ tử

Ngoài ra bạn cũng cần phải có thời gian học phù hợp, tốt nhất là căn chỉnh thời gian học theo từng đề giải bài để có thể đảm bảo giải đề sát với đề thi chính thức nhất, cần chú ý rút ngắn thời gian làm bài để đảm bảo giải đề đạt hiệu suất cao nhất.

Muốn thi Sinh tốt bạn cũng cần có đủ dụng cụ học tập, từ tài liệu học tập đầy đủ còn cần có đủ máy tính, bút chì và bút mực để làm bài, chưa kể nếu vào phòng thi bạn nên chuẩn bị thêm nước uống để giúp giữ tinh thần bình tĩnh và thoải mái hơn.

2.    Những lưu ý khi làm đề

Khi bạn làm đề giải trong đề thi môn Sinh bạn cần nhớ một mẫu đề bình thường có 50 câu thì phải có một nửa là những câu dễ, và nửa đề còn lại mới là câu hỏi khó, những câu hỏi khó sẽ có mức độ khó dần lên để đánh giá năng lực học tập của học sinh chính xác nhất, mỗi một câu chỉ có 0,2 điểm nên bạn cần chú ý khoanh cẩn thận từng câu để tránh nhầm lẫn và sai sót.

Khi làm bài thi bạn cần nhớ phải giải những câu dễ trước, nếu gặp câu khó hoặc bạn nghĩ mãi không được lời giải thì nên bỏ qua để giải câu khác nhằm đảm bảo nắm vững được thời gian làm bài, khi làm hết câu dễ mới quay lại làm câu hỏi khó.

Phương pháp ôn thi môn Sinh cực hiệu quả cho sĩ tử

Đối với những câu dễ khi làm bài phải có thái độ dứt khoát để giải quyết bài thi nhanh gọn nhất, đừng chú ý quá cầu toàn để tránh làm ảnh hưởng tới thời gian làm bài những câu còn lại.

Đối với những câu hỏi khó bạn cần tập trung suy nghĩ cẩn thận khi làm đề, đừng đọc quá nhanh mà cần đọc đề cẩn thận để tránh sai sót nhầm lẫn không cần thiết.

Những câu có tính toán bạn nên lui lại để làm sau, làm những câu lý thuyết trước để đảm bảo cân nhắc thời gian hợp lý

Sau khi làm xong những câu giải được, đối với những câu khó nếu còn thời gian tốt nhất bạn nên tổng kết lại số lượng các phương án mà mình đã làm, đối với những câu không làm được thì bạn nên chọn những phương án được làm xác xuất thấp nhất trong bài để tăng tính may mắn lên cao nhất.

3.    Những chú ý sau khi làm đề

Sau khi đã giải đề xong bạn cần kiểm tra đáp án cẩn thận để cân nhắc điểm số của mình hợp lý nhất, đánh dấu lại những câu không làm được sau đó tìm kiếm sách vở, tài liệu có những câu này để kịp thời bổ sung lại kiến thức còn thiếu và yếu kém của mình, chú ý làm bài để có được kiến thức trọn vẹn nhất.

Phương pháp ôn thi môn Sinh cực hiệu quả cho sĩ tử

Đối với những bài làm mà bạn không tìm được lời giải trong tài liệu bạn có thể tìm tới thầy cô giáo để tìm được đáp án giải đề chính xác nhất, còn những đề có đáp án thì nên dò đáp án cẩn thận nhé.

 

Chỉ cần có cách làm thích hợp, phương pháp làm bài thi đúng đắn đảm bảo bạn sẽ có được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới đấy nhé.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *