Home / Khoá học luyện thi / Phương pháp giúp bạn sắp xếp kế hoạch ôn tập hợp lý

Phương pháp giúp bạn sắp xếp kế hoạch ôn tập hợp lý

Một kế hoạch ôn tập hợp lý sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách hoàn hảo nhất, nhất là để ôn tập được tốt nhất bạn cần phải chú ý một số vấn đề dưới đây.

1. Hãy ôn tập sớm

Khi ôn tập sớm sẽ khiến bạn có thể bắt kịp và làm quen được với các thông tin sớm hơn, giúp bộ não bạn quen thuộc dần với lượng kiến thức cần phải học. Tốt nhất mỗi ngày bạn nên dành ra một khoảng thời gian cố định để học tập và làm bài, trước mỗi buổi học cần phải đọc kỹ nội dung bài học để hiểu được những trọng điểm mà các thầy cô thường hay nhấn mạnh trong bài.

Phương pháp giúp bạn sắp xếp kế hoạch ôn tập hợp lý

2. Xem lại bài vở sau buổi học

Sau khi kết thúc buổi học, bạn hãy cố gắng dành ra một khoảng thời gian nhất định để xem lại bài vở của mình, xem bản thân bạn hiểu được bao nhiêu lượng kiến thức mà thầy cô truyền tải, tìm hiểu xem còn phần nào mà bạn chưa hiểu hay không, lúc này lượng kiến thức còn đang hiện lên rõ nét trong đầu bạn nên việc bạn đọc lại, xem lại giúp bạn nhớ được lâu hơn, hiểu được rõ hơn và có thể nhanh chóng làm sáng tỏ những thắc mắc của bạn trong bài học. ads: Tuyển sinh trung cấp y hà nộicao đẳng dược hà nội  trường cao đẳng dược phú thọ năm 2016

3.    Ghi chép chất lượng

3. Học bài theo nhóm

Phương pháp giúp bạn sắp xếp kế hoạch ôn tập hợp lý

Học bài theo nhóm giúp bạn có thể hoàn thiện được bài học của mình một cách tốt nhất, hãy nhớ mỗi một người đều có thế mạnh riêng của họ, vì thế khi bạn học bài theo nhóm sẽ giúp cho bạn bổ sung được những lượng kiến thức mà bạn còn chưa hiểu nhưng bạn bè bạn lại có người hiểu được, ngoài ra mỗi cuộc tranh luận nhóm sẽ giúp bạn hiểu bài rõ nét và sâu sắc hơn đấy nhé.

Mỗi buổi học theo nhóm này tốt nhất nên tổ chức nhiều một chút trước mỗi kỳ thi để tranh thủ hỏi các thầy cô những đề bài mà các bạn còn chưa hiểu nhé.

4. Có phương pháp học hay

Hãy nhớ lượng kiến thức trong sách và lượng kiến thức mà thầy cô giảng rất nhiều, vì thế nếu như bạn cảm thấy lượng kiến thức quá nhiều thì hãy chia nhỏ chúng ra từng phần, móc nối lại với nhau theo một logic nhất định để học dễ dàng hơn.

Bạn nên dành ba tiếng buổi sáng và ba tiếng buổi tối cho việc học thay vì ngồi trường kỳ trên ghế nhé, những lúc này bạn học sẽ cực kỳ hiệu quả, nếu tinh thần bạn đang suy nhược thì tốt nhất nên nghỉ ngơi một chút để tránh lãng phí thời gian


Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *