Home / Tin tức / Tin giáo dục / Phương pháp giúp bạn nhớ bài lâu hơn

Phương pháp giúp bạn nhớ bài lâu hơn

Làm sao để trong quá trình học tập có thể nhớ bài lâu chính là điều trăn trở và băn khoăn của nhiều học sinh. Để làm được điều này bản thân bạn cũng cần có quá trình học tập hợp lý, có phương pháp học hiệu quả.

1.    Lập dàn bài cho bài học

Phương pháp học tập tốt chính là lập dàn bài cho bài học của bạn trước khi lên lớp. Phương pháp lập dàn bài trước khi lên lớp này không chỉ có thể áp dụng được cho môn văn học mà bạn còn có thể áp dụng cho mọi môn học khác. Trong quá trình học tập, ghi chép nếu bạn đã lập dàn bài trước cũng đồng nghĩa việc bạn học nhanh chóng hơn, nhớ bài lâu hơn và hiểu bài nhanh hơn. Nếu bạn lập dàn bài trước thì với những vấn đề không hiểu, bạn có thể nhanh chóng nhờ giáo viên giải thích là có thể hiểu bài rõ ràng và chính xác nhất.

Phương pháp giúp bạn nhớ bài lâu hơn

Để lập dàn bài hiệu quả trong học tập thì trước hết bạn cần xem kỹ nội dung bài học trước ngày lên lớp, hãy đọc kỹ bài và tìm hiểu hết nội dung cũng như yêu cầu của bài học. Sau khi hiểu bài bạn mới có thể tiến hành làm dàn bài được. Đừng quên chia nội dung thành 3 phần chính để tránh cho bạn dễ bị rối trong học tập. Từ những mục lớn đó bạn mới dần chia nội dung bài thành từng mục nhỏ hơn, mỗi phần nên có những tiêu đề riêng, có ý chính ý phụ riêng và ghi nhận lại từng ý mà bạn có thể hiểu. Những phần kiến thức quan trọng bạn có thể in đậm để dễ nhớ hơn và hiểu kỹ hơn

2.    Hồi tưởng lại hệ thống bài

Sau khi bạn đã dàn bài chi tiết và cẩn thận rồi bạn cần tổng kết bài học thành một hệ thống nhất định. Phuong phap học tot này sẽ giúp bạn nhìn rõ bài học và “chụp” lại lượng kiến thức chính cần ghi nhớ vào trong não bộ của bạn. lúc này bạn sẽ ghi nhớ rõ ràng cấu trúc bài học tốt hơn, từ đó tập trung lại để nghĩ lại lượng bài học mới xem trong đầu , nhớ lại kiến thức mà bạn đã hệ thống lại thành một chỉnh thể dễ nhớ nhất. Khi quên mất chỗ nào bạn có thể lật vở ra để kiểm tra và xem lại từng phần. Việc hồi tưởng kiến thức như vậy cũng giúp bạn nhớ bài dễ dàng hơn, không bỏ sót kiến thức cần biết.

Phương pháp giúp bạn nhớ bài lâu hơn

Bạn chỉ cần làm như vậy cho tới hết bài học, đọc kỹ và hiểu rõ những phần khiến bạn dễ quên nhất để nhớ kỹ ý đó lâu hơn. Hãy tự đặt câu hỏi cho từng lượng kiến thức mà bạn hệ thống trong đầu, sau đó tìm câu trả lời tốt nhất và chính xác nhất mà bạn có, xem đi xem lại nhiều lần sẽ giúp bạn khắc sâu lượng kiến thức đó trong đầu. Ads: Tuyển sinh trung cấp y hà nội, cao đẳng dược hà nộitrường cao đẳng dược phú thọ năm 2016

3.    Ghi chép chất lượng

Nếu bạn muốn nho bai lau thì bản thân bạn cần đặt tâm trí vào việc ghi chép bài cẩn thận và hiệu quả. Những tài liệu ghi chép này cũng là một lượng kiến thức quý báu mà bạn có thể sử dụng trong quá trình học thi một cách linh hoạt nhất.

Phương pháp giúp bạn nhớ bài lâu hơn

Bạn nên ghi chép mọi thứ có thể, từ những lời chú thích của thầy cô, những note quan trọng trên bảng hoặc chỉ là một câu giải thích được thầy cô lặp lại hai lần… Bạn có thể tập ghi chép trong vở ghi, ghi trong giấy nháp, ghi trong giấy nhớ để về có thể tổng hợp lại kiến thức vào trong vở. Bạn cũng có thể dùng điện thoại, máy tính bảng hay lap top để thuận tiện cho việc ghi chép kiến thức của mình.

Khi ghi bài bạn nên ghi những ý chính quan trọng nhất và học thuộc chúng, tóm tắt lại những ý quan trọng trong bài mà bạn cần phải nhớ và học thuộc thật nhanh. Đừng ghi bài quá rườm rà vì khi bạn đọc lại sẽ cảm thấy tương đối khó hiểu, ghi thành dạng biểu đồ sẽ dễ hiểu nhất và có độ giải thích tương đối cao


 

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *