Home / Khoá học luyện thi / . Những yêu cầu chung đối với giáo viên lịch sử

. Những yêu cầu chung đối với giáo viên lịch sử

Là một giáo viên giảng dạy bộ môn lịch sử đòi hỏi chúng ta phải có lòng nhiệt huyết đối với nghề để góp phần đào tạo thế hệ trẻ cho quê hương đất nước. Không ngừng nâng cao sự hiểu biết kiến thức bộ môn, không ngừng hoàn thiện cải tiến phương pháp giảng dạy của bộ môn.

            Giảng dạy với phương pháp phù hợp giúp thế hệ trẻ tiếp nhận những giá trị tri thức quí báu của loài người qua đó góp phần bồi dưỡng phẩm chất, năng lực cho các em.

hoc_sinh_WUFJ

            Để giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh người thầy phải bắt đầu từ việc giúp học sinh hiểu biết cụ thể, nắm được kiến thức lịch sử, đó là nhiệm vụ giáo dưỡng và giáo dục. Là một giáo viên giảng dạy môn lịch sử chúng ta nhất định phải dạy cho học sinh hiểu biết những sự kiện lịch sử, những qui luật lịch sử qua các thời đại. Dạy lịch sử tốt sẽ cho các em học sinh say mê yêu thích bộ môn sẽ hiểu hơn về lịch sử dân tộc, tự hào về những giá trị truyền thống của ông cha ta để lại .

Thao giảng, dự giờ,trao đổi rút kinh nghiệm trong giảng dạy môn lịch sử.

Nghiên cứu các tài liệu về phương pháp dạy học lịch sử.

Sách giáo khoa, sách bài tập, sách giáo viên lịch sử lớp 12

Sử dụng các câu hỏi điều tra có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của việc đánh giá khả năng lĩnh hội kiến thức của học sinh trong việc giảng dạy môn lịch sử lớp 12, để khắc phục nhược điểm trong phương pháp kiểm tra đánh giá cần phối hợp các phương pháp hiện đại. Tăng cường kiểm tra đánh giá kết quả học sinh học để từ đó có điều chỉnh hợp lí hơn.

 

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *