Home / Tin tức / Tin hướng nghiệp / Những phương pháp nâng cao giáo dục kỹ năng cho học sinh phần 2

Những phương pháp nâng cao giáo dục kỹ năng cho học sinh phần 2

Giáo dục kỹ năng sống chính là giáo dục cho học sinh ý thức được giá trị của bản thân trong mối quan hệ xã hội, từ đó từng cá nhân mới có được niềm tin vào bản thân, sau đó là vào xã hội và cuộc sống. Giáo dục kỹ năng sống sẽ giúp các em hiểu biết về thể chất, tinh thần của bản thân mình, từ đó biết bảo vệ mình tránh stress và khủng hoảng tâm lý. Đồng thời qua đó giáo dục những hiểu biết, hành vi, thói quen ứng xử xã hội sao cho có văn hoá, hiểu biết và chấp hành pháp luật

1. Kỹ năng nói cần thiết của giáo viên

Khả năng và kỹ năng nói của giáo viên cũng là vấn đề rất quan trọng: khi điều khiển lớp học giáo viên cũng phải tự tin trong khi giảng, kiến thức cũng phải nhiều thì mới có khả năng nói nhiều, âm lượng cũng phải thật sự hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người nghe. Nếu âm lượng không tốt thì đó quả là một điều khó khăn rất lớn trong giảng dạy môn học này.

 Những phương pháp nâng cao giáo dục kỹ năng cho học sinh phần 2

2. Cách thu hút sự chú ý của học sinh

Để thu hút được học sinh tự tin thể hiện mình trước lớp học thì giáo viên dạy hoạt động ngoài giờ lên lớp phải có một số năng khiếu như hát hay. Chúng ta hiểu rõ về tâm lý lứa tuổi này thì mới thu hút sự chú ý của các em và cũng mới giúp các em tự tin thể hiện mình. Hát là một trong những hoạt động tạo ra cảm hứng rất lớn đối với con người và đặc biệt là ở lứa tuổi vị thành niên nên khi giảng dạy môn học này đòi hỏi giáo viên cần phải có năng khiếu hát là tốt nhất nếu không thì cũng phải chuẩn bị được một số bài mang tính cổ động tinh thần của học trò để tạo ra một không khí thật sự sôi nổi và hào hứng cho các em. Do đó cần thuộc một vài bài hát đặc biệt nếu giáo viên có thể chon và thuộc một vài bài hát nhạc trẻ mà học sinh đang yêu thích là điều rất tốt vì lứa tuổi này cần sự đồng cảm rất lớn nếu giáo viên làm được điều này học sinh cảm thấy mình như có thêm một người bạn mà lại là thầy cô của mình thì các em sẽ cảm thấy rất thích thú và hào hứng. 


Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *