Home / Tin tức / Tin hướng nghiệp / Những phương pháp nâng cao giáo dục kỹ năng cho học sinh phần 1

Những phương pháp nâng cao giáo dục kỹ năng cho học sinh phần 1

Để rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là điều hết sức cần thiết và quan trọng đối với ngành giáo dục và đào tạo ở nước ta hiện nay. Xuất phát từ yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước cũng như bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN, chúng ta rất cần đến những người có đủ đức và tài năng để phục vụ tổ quốc.

1. Nguyên nhân

Việc học sinh không tự tin thể hiện mình trước đám đông là điều dễ hiểu vì đây là lứa tuổi vị thành niên . Trong giai đoạn lứa tuổi này, nhiều em học sinh tâm lý chưa ổn định, đang còn trong giai đoạn hoàn thiện, sự tự tin của các em lúc có  lúc không. Đây là lứa tuổi đang tự hoàn thiện dần mình nên vai trò của người giáo viên là hết sức quan trọng trong giáo dục nhân cách con người mà đặc biệt là đối với thế hệ trẻ ngày nay. 

Những phương pháp nâng cao giáo dục kỹ năng cho học sinh phần 1

2. Giáo viên cần chuẩn bị trước nội dung

– Việc đầu tiên là giáo viên phải chuẩn bị chu đáo nội dung mà mình cần thể hiện trước học sinh, khi thể hiện mình giáo viên cũng phải có sự tự tin, gương mặt phải vui vẻ tránh tình trạng dạy học hay tổ chức các hoạt động ngoài giờ mà mặt giáo viên lại buồn rầu hay tức giận. Hiện nay cũng có không ít giáo viên chưa được tự tin khi là khách mời dẫn đến sự kém hấp dẫn đối với môn học.  ads: Chỉ tiêu xét tuyển trường trung cấp y hà nộicao đẳng dược bộ quốc phòng và trường cao đẳng dược phú thọ chính quy năm 2016

Còn chính đối với người dạy thì áp lực công việc là rất lớn. Các em thường ồn trong lớp và với số lượng học sinh học gộp từ 3 cho đến bốn lớp như vậy nếu giáo viên nóng tính, không bình tĩnh thì thường là nổi nóng quát nạt dẫn đến học sinh cũng mất tinh thần nên khi được gọi trả lời thì các em thường là không tự tin. Chính vì lẽ đó nên giáo viên cũng cần phải có và rèn luyện kỹ năng kiềm chế trong dạy học và kỹ năng tự tin thể hiện mình trước đám đông. 

Đây là một môn học đòi hỏi khả năng tư duy sáng tạo rất lớn, là môn học ngoài kiến thức xã hội rộng kết hợp một số năng khiếu để tạo không khí thoải mái, dễ tiếp thu trong học tập của học sinh.


Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *