Home / Tin tức / Tin du học / Những nguồn sách giáo khoa chủ yếu tại Úc mà bạn nên biết

Những nguồn sách giáo khoa chủ yếu tại Úc mà bạn nên biết

Đối với nhiều bạn khi du học Úc thì việc tìm kiếm sách giáo khoa học là một việc không thể thiếu để đảm bảo thuận lợi cho quá trình học tập của mình, tuy nhiên sách vở ở đây tường tương đối đắt đỏ. Dưới đây là cách giúp bạn tìm được nhiều sách giáo khoa tốt và có giá cả phải chăng, phù hợp với tình hình tài chính của nhiều du học sinh hiện nay.

1. Mượn sách ở thư viện

Thư viện luôn là nguồn sách giáo khoa tại Úc khổng lồ của du học sinh khi du học tại úc, tại thư viện có số lượng sách giáo khoa cực kỳ nhiều nhưng cũng không đáp ứng đủ được nhu cầu dùng của các sinh viên trong trường. Vì thế nên nếu như bạn muốn mượn sách của thư viện thì bạn cần phải thật nhanh chân để tránh trường hợp không còn sách để mượn.

Những nguồn sách giáo khoa chủ yếu tại Úc mà bạn nên biết

Ngoài ra thư viện cũng có thời hạn mượn sách tương đối ngắn, sách tại thư viện thường cũng có nhiều tài liệu hiếm, thậm chí nhiều giảng viên còn yêu cầu thư viện chỉ cho sinh viên được tham khảo tài liệu hiếm tại chỗ. Tại thư viện bạn có thể mượn dài hạn khoảng vài tháng hoặc mượn ngắn hạn với thời gian chỉ vài tuần, vì thế nên việc mượn sách cũng không thể giúp bạn đáp ứng được nhu cầu cần sách để học tập trong cả học kỳ dài tại Úc được. Có nhiều bạn mượn sách từ đầu học kỳ thì trước kỳ thi phải trả sách và không có đủ tài liệu ôn thi, nhưng nếu bạn mượn muộn hơn thì rất có thể hết sách để bạn có thể mượn được, việc học của bạn vì thế cũng bị ảnh hưởng khá lớn. 

2. Dùng sách điện tử e – book

Những nguồn sách giáo khoa chủ yếu tại Úc mà bạn nên biết

Sách điện tử cũng được xem là một trong những giải pháp tìm kiếm tài liệu thích hợp cho du học sinh tại Úc, thường thì có rất nhiều trường đều có sách điện tử hoặc những thông tin, bài báo và tạp chí có nhiều tư liệu hay hỗ trợ cho việc học được lưu giữ trong thư viện của trường học. Các trường đại học Melbourne, Victoria, Monash hay RIMT thậm chí mua cả bản quyền sử dụng các website cung cấp sách điện tử phục vụ cho từng ngành học khác nhau. Chính vì thế nếu như bạn muốn dùng sách điện tử thì chỉ cần có tài khoản sinh viên rồi tìm kiếm và đọc trực tuyến, hoặc mượn sách điện tử trong dạng DVD, CD học là được. những loại sách điện tử này thường gọn nhẹ và có số lượng lớn nên chỉ cần bạn có máy tính, có kết nối mạng là có thể đọc sách được ở bất cứ lúc nào và bất cứ đâu. Tuy nhiên việc đọc sách điện tử cũng có nhiều bất tiện vì chúng dễ gây hại mắt, đau đầu và mất tập trung đấy nhé.

3. Mua lại sách cũ

Những nguồn sách giáo khoa chủ yếu tại Úc mà bạn nên biết

Nhiều bạn thường tìm cách mua lại sách cũ thay vì đọc sách điện tử hoặc mượn sách ở thư viện, tuy nhiên việc mua lại những cuốn sách cũ này có giá rẻ hơn nhiều so với mua sách mới nhưng những nguồn thông tin trong đó thường không cập nhật kịp thời, chưa kể sách chỉ dùng được trong một học kỳ và sau đó bạn cũng không dùng tới, nên việc mua sách cũ cũng gây nhiều lãng phí.

Bên cạnh đó những loại sách như kỹ thuật, toán, kinh tế, tài chính và khoa học còn có giá tiền khá cao, sách cũ lại không cập nhật thông tin kịp thời vì số liệu thay đổi theo từng năm nên khi mua bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ.

4. Những phương pháp tìm kiếm sách giáo khoa hay

Ngoài một số phương pháp kể trên thì để tìm được sách học hợp lý bạn có thể lựa chọn thuê sách, mượn sách của sinh viên các khóa trước hoặc dùng chung sách với bạn để tiết kiệm chi phí học tập cho sách vở nhé.

 


Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *