Home / Khoá học luyện thi / Những mẹo nhỏ giúp bạn làm bài thi thành công phần 2

Những mẹo nhỏ giúp bạn làm bài thi thành công phần 2

Để làm bài thi thành công ngoài việc ôn tập bài kỹ lưỡng và cẩn thận thì bản thân bạn còn cần chú ý tới dinh dưỡng của bản thân, ăn những món ăn có lợi, đặc biệt là luôn phải giữ tinh thần thoải mái nhất khi bước vào phòng thi đấy nhé.

1. Giữ vững tinh thần thoải mái

Không nên nói chuyện với các học sinh chưa chuẩn bị bài học, những học sinh tỏ thái độ không hay, hoặc những học sinh làm bạn sao nhãng sự chuẩn bị của mình. Bạng ũng có thể làm cho tinh thần mình thoải mái hơn bằng cách tập thể thao trong những lúc căng thẳng, trước ngày thi cần phải ngủ thật ngon và tuyệt đối ăn uống no đủ trước khi đi thi đấy nhé.

Những mẹo nhỏ giúp bạn làm bài thi thành công phần 2

2. Chú ý dinh dưỡng

Chú ý dinh dưỡng cũng là một trong những điều mà bạn cần quan tâm, bạn có thể ăn những món ăn nhẹ trước khi thi để tránh hồi hộp, không nên ăn các đồ ăn vặt, đồ ăn sẵn được làm từ chất hóa học như các loại nước ngọt, tránh những món ăn có quá nhiều dầu mỡ và chất bảo quản, những sản phẩm làm từ bột mì và bimbim các loại.  ads: Tuyển sinh trung cấp y hà nộicao đẳng dược hà nội  trường cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Ngoài ra những sản phẩm có chứa nhiều đường cũng nên tránh vì chúng khiến bạn càng cảm thấy khó chịu và hồi hộp hơn đấy nhé.

3. Chú ý trong lúc làm bài

Trong thời gian làm bài kiểm tra bạn cần phải đọc đề bài thật kỹ, tìm hiểu rõ yêu cầu của đề và phân bố thời gian làm bài thật hợp lý, nếu cảm thấy khó chịu thì bạn có thể thay đổi tư thế làm bài. Trong trường hợp khi bạn không nghĩ ra được câu trả lời thích hợp thì bạn hãy chuyển qua câu dễ hơn, câu khó hơn để khi bạn hoàn thành hết rồi hãy quay lại làm nhé.

Những mẹo nhỏ giúp bạn làm bài thi thành công phần 2

Nếu như bạn đột nhiên không nhớ được kiến thức đã ôn thì hãy tìm những câu khác để trả lời, khi bình tĩnh rồi thì câu hỏi kia bạn cũng sẽ nhớ ra thôi. Hãy nhớ là tuyệt đối không được hoảng loạn trong giờ thi kể cả khi thấy mọi người nộp bài sớm hơn bạn.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng thì hãy cố thả lỏng bản thân bằng cách hít vào thật sâu và thở thật mạnh, tiếp tục nghĩ tới những bước tiếp theo trong bài làm của mình, đừng quá đặt nặng kết quả mà chỉ cần cố gắng hết sức bản thân mà bạn có thôi nhé

Và nhớ đừng quên khi kết thúc bài nếu còn thời gian hãy kiểm tra lại một lượt cho chắc chắn nhé.Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *