Home / Khoá học luyện thi / Những kinh nghiệm cần tránh trong mùa thi dành cho các sĩ tử

Những kinh nghiệm cần tránh trong mùa thi dành cho các sĩ tử

Đối với mỗi học sinh đang trong giai đoạn chạy nước rút để lo thi cử, từ thi tốt nghiệp cho tới thi đại học thì việc chuẩn bị cẩn thận chu đáo để tránh trong mùa thi là điều hết sức cần thiết, chính vì thế nên những kinh nghiệm dưới đây chính là điều mà các sĩ tử cần phải “bỏ túi” cho bản thân mình

1. Tránh stress

Stress là một trong những triệu chứng tinh thần thường thấy ở học sinh trong những mùa thi này, những lúc này các sĩ tử thường cảm thấy tinh thần mệt mỏi ảnh hưởng lớn tới thể lực và sức khỏe của bạn thân, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình ôn tập và học tập của mình, ảnh hưởng tới kết quả học tập và thi củ, chính vì thế nên càng những lúc này bạn càng nên dành chút thời gian của mình vào trong việc thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo tâm thế tốt nhất khi đi thi.
Thông báo tuyển sinh năm 2016: Xét tuyển hồ sơ cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội

2. Tránh thiếu ngủ 

Đối với mỗi người thì giấc ngủ là vô cùng quan trọng, việc học là cần thiết nhưng không thể vì mải mê học tập mà không ăn không ngủ, điều này cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các sĩ tử và ảnh hưởng tới sự tập trung của bạn. Tình trạng thiếu ngủ thường xuyên có thể làm cho não bộ của học sinh hoạt động kém, ảnh hưởng tới kết quả bài thi và kết quả ôn thi, chính vì thế nên bạn cần chú ý ngủ đủ giấc, ngủ ngon mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong thời gian ôn tập này.

Những kinh nghiệm cần tránh trong  mùa thi dành cho các sĩ tử

3. Đảm bảo ánh sáng học tập tốt

Một môi trường học tập tốt cũng cực kỳ quan trọng đối với mỗi học sinh, nếu như bạn học trong môi trường thiếu ánh sáng không chỉ khó tập trung, dễ mệt mỏi mà còn khiến cho đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng nặng nề, vì thế khi học tập cũng cần phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng, tối thiểu là nguồn sáng 60w để bảo vệ đôi mắt và giữ sự tập trung cho.
Ads: Tìm hiểu công dụng của mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong trong việc bồi bổ và nâng cao sức khoẻ con người.

4. Không thức quá khuya, uống nhiều cà phê

Việc thức khuya uống cà phê để đảm bảo tỉnh táo khi ôn thi là điều mà mọi sĩ tư thường làm, tuy nhiên điều này lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Cà phê chỉ có tác dụng tạm thời, khi chất caffeine hết tác dụng, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Kéo dài tình trạng này dễ khiến sức khỏe suy kiệt, ảnh hưởng xấu đến chất lượng ôn thi.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *