Home / Tin tức / Tin hướng nghiệp / Ngành công nghệ thực phẩm triển vọng mới tại Việt Nam

Ngành công nghệ thực phẩm triển vọng mới tại Việt Nam

Vấn đề chọn ngành chọn trường luôn là mối quan tâm hàng đầu với các em học sinh vào thời điểm xét tuyển đại học hiện nay. Bên cạnh những ngành học đã cũ với số lượng lao động dư thừa tương đối lớn. Các bạn có thể chọn cho mình những ngành học mới với nhiều triển vọng hơn như ngành công nghệ thực phẩm.

Mới xuất hiện cách đây chưa lâu tại Việt Nam nhưng ngành công nghệ thực phẩm đã được xem là ngành học yêu thích được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ có cơ hội việc làm cao mà ngành này cũng có mức lương khá hấp dẫn mang đến cho các bạn một tương lại sáng lạng hơn.

Ngành công nghệ thực phẩm triển vọng mới tại Việt Nam Ngành công nghệ thực phẩm triển vọng nghề nghiệp mới tại Việt Nam. 

Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Với ngành công nghệ thực phẩm sinh viên sẽ được đào tạo các khối kiến thức chuyên ngành liên quan đến sản xuất và chế biến thực phẩm. Trong đó, khối kiến thức chuyên ngành công nghệ thực phẩm bao gồm hóa thực phẩm, máy thiết bị thực phẩm, công nghệ chế biến nhiệt lạnh, công nghệ bia rượu, quản lý chất lượng thực phẩm, phân tích vi sinh… Nói chung sinh viên sẽ được trang bị tất cả các kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm, nhà máy.

Ngành công nghệ thực phẩm triển vọng mới tại Việt Nam Các bạn sẽ được cung cấp tất cả các kiến thưc liên quan đến chế biến và bảo quản lương thực, thực phẩm tốt nhất. 

Ngành học giàu tiềm năng

Đất nước ta có dân số khoảng 90 triệu người tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bìn 7,5 % trên 1 năm. Nhu cầu tiêu dùng của người Việt đối với các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn ngày càng lớn và phong phú với nhiều ngành hàng như rượu, bia, nước giải khát, chế biến sữa, dầu thực vật, mỳ ăn liền…

Hơn nữa, Việt Nam cũng là một trong những nước dẫn đầu về các sản phẩm nông sản. Với sản lượng lúa, ngô, khoai, sắn hàng năm rất lớn dư thừa cung cấp cho thị trường trong nước còn vươn ra xuất khẩu trên thị trường thế giới. Hoa trái quanh năm với nhiều loại trái cây đặc sản ngon nổi tiếng thế giới. Lúc này ngành chế biến thực phẩm sẽ giúp cho người nông dân đưa sản phẩm của mình ra toàn thế giới.

Ngành công nghệ thực phẩm triển vọng mới tại Việt Nam Bạn có thể lựa chọn làm việc trong nhà máy, xí nghiệp, phòng nghiên cứu, trung tâm y tế và tư vấn dinh dưỡng…

Cơ hội việc làm đa dạng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm ra trường có thể làm công việc chuyên môn tại các doanh nghiệp sản xuất và ché biến thực phẩm như: chế biến sữa, thịt, cá, đồ hộp…Chế biến các loại nông sản như trà, café, mít sấy, hoa quả sấy, mứt, ô mai…Phục vụ nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xin làm việc tại các viện nghiên cứu với trình độ chuyên môn cao giúp sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng. Hoặc có thể xin vào làm tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tại các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe…

Có thể nói việc chọn được một ngành nghề phù hợp trong tương lai chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Bên cạnh những nhóm ngành quen thuộc thì nhóm ngành mới hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Ngành công nghệ thực phẩm với nhiều triển vọng trong nghề nghiệp cũng như cơ hội phát triển đã trở thành ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

 

Comments

comments

About Ly Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *