Home / Tin tức / Tin giáo dục / Nâng cao đạo đức của học sinh

Nâng cao đạo đức của học sinh

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”. Thật vậy ngoài việc học tập, việc rèn luyện đạo đức của mỗi con người nói chung và học sinh nói riêng là vô cùng quan trọng. Ngày nay nói đến “đức” người ta có thể dễ dàng hiểu đó là những kỹ năng sống có ích cho gia đình và xã hội

Điều đáng chú ý là mục tiêu giáo dục hiện nay ở nước ta cũng như các nước trên thế giới không chỉ trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng đã có của nhân loại mà chú trọng đến vận dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống đặc biệt quan tâm đến phát triển năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề phù hợp với hoàn cảnh nên việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là quan trọng và rất cần thiết.

anh-tuyen-thang

      Tạo hứng thú và nâng cao kết quả học tập cho học sinh, là vấn đề đang được đặc biệt quan tâm hiện nay trong trường học nói chung và cấp Trung học phổ thông nói riêng. Để tạo được hứng thú và nâng cao kết quả học tập cho học sinh thì việc đổi mới phương pháp dạy học và tăng cường sử dụng hiệu quả thiết bị, đồ dùng dạy học phù hợp với từng nội dụng bài học là một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng, đã và đang được các thầy giáo, cô giáo trực tiếp giảng dạy, các cấp quản lí đặc biệt quan tâm và tích cực thực hiện. Cách trị nám da mặt, mẹo trị nám tận gốc hiệu quả, đảm bảo trị sạch vết thâm nám, tàn nhang.

Trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng sơ đồ và rèn luyện các kỹ năng sống qua các phương pháp dạy học tích cực có vai trò quan trọng trong việc tạo hứng thú và nâng cao kết quả học tập cho học sinh.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *