Home / Khoá học luyện thi / Nâng cao chất lượng học sử qua rèn luyện và phát triển tư duy

Nâng cao chất lượng học sử qua rèn luyện và phát triển tư duy

Thông qua việc áp dụng cách phát triển tư duy trong giáo dục môn lịch sử cho thấy đây là phương pháp tốt có thể vận dụng rộng rãi cho nhiều môn học khác. Chính nó đã tạo điều kiện cho chúng ta thực hiện tốt nguyên lí giáo dục của Đảng và đáp ứng  được yêu cầu cơ bản của công cuộc cải cách giáo dục là: Rèn luyện và phát triển tư duy, phát triển trí thông minh của học sinh.
 
Điều cần thiết của người giáo viên là phải biết vận dụng linh hoạt cho từng nội dung bài giảng, cho từng đối tượng và điều kiện lên lớp.
Tin tức tuyển sinh mới nhất ngành trung cấp ytrung cấp dược Hà Nội năm 2016 tại trường trung cấp y khoa Pasteur
Vấn đề luôn đặt ra cho người giáo viên chúng ta trước giờ lên lớp phải hướng dẫn học sinh học tập như thế nào đây, để thể hiện được bản chất của quá trình dạy và học, là quá trình nhận thức tích cực về phía học trò dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
hoc-sinh-200a5
 
Vậy giáo viên dạy tốt dạy hay, dạy để các em học sinh hứng thú, đam mê học tập nói chung và học môn Lịch Sử nói riêng, người giáo viên phải nắm bắt thật nhiều phương pháp, kết hợp đồ dùng trực quan, áp dụng công nghệ thông tin…
 
Trong đó việc sử dụng câu hỏi là một yếu tố quan trọng để phát huy tính tích cực, sôi động hứng thú trong giờ học. Để làm được điều này đội ngủ giáo viên chúng ta phải có nhiều cố gắng, công phu ở mọi khâu, từ chuẩn bị bài giảng đến đồ dùng trực quan…Đến khâu lên lớp cho đến khâu cũng cố và dặn dò.
Hơn nữa giáo viên phải luôn học tập, đọc sách càng nhiều

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *