Home / Tin tức / Tin hướng nghiệp / Muốn có lương gần 20 triệu các bạn nên chọn làm những công việc sau

Muốn có lương gần 20 triệu các bạn nên chọn làm những công việc sau

Đối với các bạn sinh viên khi ra trường luôn mơ ước có một công việc lương cao để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, không phải bạn cứ vào tập đoàn lớn hay Ngân hàng mới có thể có lương cao được. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những công việc tưởng chừng như bình thường lại có mức thu nhập khủng gần 20 triệu/tháng trong bài viết dưới đây nhé!

Nhiều phụ huynh cứ muốn con đi làm trong Ngân hàng, công ty, tập đoàn lớn…để có lương cao. Bạn sẽ thay đổi lại suy nghĩ nếu biết những ngành có vẻ bình thường này nhưng lương tháng lại cực khủng như vậy.

Muốn có lương gần 20 triệu các bạn nên chọn làm những công việc sauNhân viên điều hành bến xe công việc nghe xoàng mà lương cao ngất ngưởng. 

 Nhân viên điều hành bến xe

Bạn có biết thu nhập của nhân viên điều hành Bến xe Miền Tây tại tp. HCM hiện nay đang giao động từ 19 – 20 triệu đồng/ người. Công việc này không quá khó khăn chỉ cần quen việc là có thể làm được. Cụ thể nhân viên sẽ sắp xếp thời gian xe vào bến và xuất bến sao cho phù hợp. Thời gian làm việc linh hoạt có thể thay đổi và luân phiên các ca làm với nhau.

Muốn có lương gần 20 triệu các bạn nên chọn làm những công việc sauQuản lý quầy thức ăn nhanh. 

Làm quản lý các quầy thức ăn nhanh

Hiện nay, các dịch vụ ăn uống phát triển mạnh mẽ với nhiều chuỗi nhà hàng được xây dựng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Các bạn có thể thử sức quản lý những quán café, quầy thức ăn nhanh. Công việc này cũng không hề yêu cầu bằng cấp gì đặc biệt chủ yếu bạn cần có kinh nghiệm làm trong ngành dịch vụ ăn uống 1 thời gian, am hiểu tâm lý của khách, có được các đức tính như sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Nếu thời sinh viên bạn đã từng đi làm thêm ở các cửa hàng ăn nhanh thì có thể là lợi thế.

Muốn có lương gần 20 triệu các bạn nên chọn làm những công việc sauThiết kế website. 

Ngành thiết kế web

Chưa bao giờ mà TMDT lại bùng nổ như hiện nay nhu cầu về các ngành nghề xung quang việc thiết kế và bảo trì web cũng gia tăng. Người thiết kế web cần phải nắm vững các kiến thức về định dạng HTML và các chương trình đồ họa máy tính như Dreamweaver, Photoshop, Illustrator và Flash. Những kiến thức này thường có thể được học được trong một khóa học có chứng chỉ từ 6-12 tháng. Tuy nhiên, người thiết kế web thường làm việc với cường độ cao cho đến khi công việc hoàn thành, và họ phải tự nguyện ở lại làm việc quá giờ tan tầm.

Muốn có lương gần 20 triệu các bạn nên chọn làm những công việc sauPhiên dịch viên. 

Phiên dịch viên

Nhu cầu mở rộng kinh doanh hợp tác quốc tế cần rất nhiều phiên dịch viên. Bạn không cần phải học 4 năm đại học mới có thể đi phiên dịch được. Mà bạn chỉ cần học thi được các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là có thể đủ sức đi làm phiên dịch viên. Ngành nghề này không quá bận và có thể làm tự do được. Bạn sẽ có thể chủ động sắp xếp được thời gian làm việc của mình. Mức lương có thể tính theo tháng nếu đi làm hành chính và tính theo ca nếu làm freelance. Tuy nhiên, mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu đồng.

Các bạn thấy đấy không cần phải làm việc ở những nơi xa hoa hoành tráng. Bạn vẫn có thể có được mức lương đáng mơ ước từ những công việc tưởng chừng như bình dị trên đây. Do đó, trong quá trình chọn trường, chọn ngành các bạn nên cân nhắc cho mình những ngành nghề phù hợp nhất. 

Comments

comments

About Ly Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *