Home / Tin tức / Tin giáo dục / Lục tìm những cuốn album cũ xem phụ huynh đã từng chất chơi thế nào?

Lục tìm những cuốn album cũ xem phụ huynh đã từng chất chơi thế nào?

Ai cũng có một thời thanh xuân tuổi trẻ, phụ huynh của chúng ta cũng vậy. Cũng như giới trẻ chúng ta hiện nay, bố mẹ thời đó cũng từng chạy theo mốt và xu hướng. Dưới đây là một số iteam hot đã được lăng xê trong  suốt thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước.

Bất cứ ai cũng từng đi qua một thời thanh xuân, thế hệ những con người lớn lên và trải qua giai đoạn thời bao cấp luôn có ký ức sâu sắc về những khốn khó của đất nước. Tuy nhiên không vì thiếu thốn mà người ta không biết đến mốt và các xu hướng thời đại. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những iteam đã trở thành mốt của thập niên này.

Lục tìm những cuốn album cũ xem phụ huynh đã từng chất chơi thế nào?Quần ống loe phong cách Hippi.

Phong cách Hippi mặc quần ống rộng

Do ảnh hưởng của phong trào phản chiến Hippi từ Hoa Kỳ lúc này giới trẻ Việt Nam cũng thịnh hành mốt quần ống loe rộng và để tóc dài phóng khoáng. Vẻ đẹp lãng tử của phong cách này mang đến cho thanh niên thời này một sức cuốn hút vô cùng hấp dẫn. Cách ăn mặc này đã được giới trẻ rất ưa chuộng được lăng xê từ thành phố cho đến nông thôn.

Xe đạp Pơ giô

Trong thời kỳ khốn khó của đất nước thì việc được sở hữu một chiếc xe đạp Pơ giô luôn là niềm mơ ước của tất cả các thanh niên thời đó. Thậm chí chiếc xe còn trở thành tiêu chí để các cô gái thời đó chọn người yêu. Người ta truyền tai nhau bài thơ :

"Một yêu anh có Pơ giô (peugeot) 
Hai yêu anh có Selko đàng hoàng 
Ba yêu anh có bộ đồ sang 
Bốn yêu hộ khẩu rõ ràng thủ đô…”

Lục tìm những cuốn album cũ xem phụ huynh đã từng chất chơi thế nào?Xe đạp Pegio.

Áo dài thắt eo ngực nhọn

Trong giai đoạn từ năm 1970 – 1980 ở Sài Gòn các bà, các mẹ đều lăng xê mốt áo dài thắt eo ngực nhọn. Lúc này chiếc áo dài được xem là trang phục hàng ngày. Nên người ta thường may áo dài bằng các loại vải nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau. Đặc biệt, đường eo của áo sẽ được chiết sâu ôm chặt lấy thân hình của người phụ nữ. Như vậy vừa tăng thêm sự sang trọng lại mang đến sự gợi cảm và nữ tính.

Tông lào

Có lẽ chiếc tông lào được xem là một trong những hình ảnh đáng ghi nhớ nhất trong thời kỳ bao cấp. Đôi dép xuất hiện trên mọi nẻo đường với đối tượng người sử dụng vô cùng đa dạng. Do tính chất bền bỉ của nó mà nhiều người dã chọn tông lào trở thành món phụ kiện không thể thiếu hàng ngày.

Lục tìm những cuốn album cũ xem phụ huynh đã từng chất chơi thế nào?Xe honda cup. 

Xe cúp Honda

Với những người sống trong thời bao cấp việc có được một chiếc xe cup không phải chuyên dễ dàng. Chiếc xe thời đó đáng giá bằng cả một ngôi nhà. Cho nên không phải ai cũng có thể sở hữu được loại xe này. Vì vậy, nếu như bạn có một chiếc xe cup vào thời đó bạn đã có một gia tài,

Lục tìm những cuốn album cũ xem phụ huynh đã từng chất chơi thế nào?Thiếu nữ có mái tóc phi dê. 

Tóc phi dê của nữ

Nếu như nam chuộng mốt tóc dài lãng tử thì nữ thời bao cấp lại chuộng phong cách tóc phi dê. Thời đó cô gái nào cũng muốn mình có một mái tóc phi dê xoăn lọn bồng bềnh. Hình ảnh chiếc lồng hấp tóc to tướng rất quen thuộc trong các tiệm cắt tóc. Người ta sử dụng lồng hấp để tạo lên những lọn tóc xoăn lướt sóng cho các quý bà quý cô trông thanh lịch và gợi cảm hơn.

Trên đây là một số những iteam thời bao cấp rất được nhiều bạn trẻ hiện nay thích và theo đuổi. 

Comments

comments

About Ly Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *