Home / Tin tức / Lịch thi THPT Quốc gia chính thức năm 2017

Lịch thi THPT Quốc gia chính thức năm 2017

Theo thông tin mới nhất từ Bộ giáo dục và đào tạo, lịch thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra sớm hơn so với truyền thông của các năm trước đây khoảng 10 ngày. Lịch thi chính xác là từ ngày 22 -24/ 6/2017.

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, Những văn bản về quy chế thi THPT Quốc gia sẽ ổn định trong những năm tiếp theo, tuy nhiên cũng sẽ có những bổ sung kịp thời cho thích ứng với tình hình thực tế thi tuyển hàng năm.

Môn thi và hình thức thi giữ nguyên như dự thảo thi THPT Quốc gia trước đó được BGD cung cấp. Theo đó thí sinh dự thi sẽ tham dự 3 môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ và 1 trong hai môn tự chọn là môn khoa học tự nhiên (Lý, Hoá, sinh) và khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD).

Tất cả các môn đều thi trắc nghiệm ngoại trừ môn văn thi theo hình thức tự luận.

Thông tin về thời gian thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, sau khi xem xét, cân nhắc thời gian thi làm sao phù hợp và thuận lợi nhất cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước. Ngày thi cụ thể như sau:

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi để học quy chế thi lần cuối

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có). Giám thị phòng thi giải đáp thắc mắc liên quan đến quy chế thi.

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn 

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội.

Chi tiết về lịch thi sẽ được thông báo sớm bằng văn bản đến các sở, các trường thpt trên cả nước và trên các phương tiện truyền thông.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *