Home / Tin tức / Tin du học / Đừng đi du học khi chưa có đủ những kỹ năng này trong tay

Đừng đi du học khi chưa có đủ những kỹ năng này trong tay

Việc đến một đất nước khác để sinh sống và học tập chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ một bạn sinh viên nào. Cuộc sống xa nhà, xa gia đình sẽ khiến cho các bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách. Do đó, các bạn đừng nên đi du học khi chưa trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng sau đây.

Ngoài việc chuẩn bị cho mình kiến thức và tài chính đầy đủ thì các bạn du học sinh cũng đừng quên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết sau đây:

Đừng đi du học khi chưa có đủ những kỹ năng này trong tayNấu ăn cũng là một trong số những kỹ năng phải biết. 

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Có thể nói khi đi du học nước ngoài bạn chỉ có một mình xa gia đình, bạn bè và người thân. Nên các bạn sẽ không còn ai để dựa dẫm và nhờ vả. Bạn sẽ phải làm tất cả những công việc nhỏ nhất từ việc chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp nhà cửa, tìm cách di chuyển đến trường, làm thế nào  để quản lý chi tiêu, khi bị ốm phải làm sao…Những công việc này nếu trước kia bạn có người làm hộ thì bây giờ bạn phải tự mình làm mọi việc. Do đó, hãy tự trang bị cho mình kỹ năng tự chăm sóc bản thân thật tốt để không cảm thấy hụt hẫng khi sang nước ngoài du học.

Đừng đi du học khi chưa có đủ những kỹ năng này trong tayCác bạn cũng cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp để hòa nhập nhanh với các bạn. 

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp chính là cánh cửa giúp các bạn du học sinh nhanh chóng hòa nhập và tiếp cận được với môi trường mới. Nếu bạn quá thận trọng và rụt rè bạn sẽ không thể nào hòa nhập được. Cảm giác bị cô lập sẽ khiến cho bạn khó có thể tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Trong đời sống việc không thể thích nghi với môi trường sống mới sẽ làm cho bạn thấy chán nản có thể làm gián đoạn công việc học tập.

Kỹ năng quản lý thời gian

Với nhiều sinh viên Việt Nam khi mới đi du học họ thường có một khó khăn chung đó là không quản lý được thời gian. Phần lớn thời gian của bạn đều sử dụng cho việc học nhưng việc không biết phân bổ thời gian hợp lý sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị quá tải. Hơn nữa, sau này khi đã quen môi trường các bạn còn phải đi làm thêm. Nên việc cân đối được giữa thời gian đi học và thời gian làm thêm rất quan trọng. Nó giúp bạn vẫn có thể vừa hoàn thành tốt việc học lại có thời gian kiếm thêm thu nhập.

Đừng đi du học khi chưa có đủ những kỹ năng này trong tayKỹ năng quản lý thời gian rất quan trọng. 

Kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Trên thực tế, dù là quốc gia văn minh nhất như Mỹ cũng không phải là an toàn tuyệt đối. Các bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong những trường hợp như bị cướp giật, bị xâm hại… Đặc biêt, các sinh viên cần tìm hiểu kỹ càng về pháp luật của nước sở tại để nắm được quyền và nghĩa vụ của mình. Khi xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến pháp luật các bạn cần liên hệ ngay với lãnh sự quán, đại sứ quản của Việt Nam ở nước đó để được trợ giúp và bảo vệ quyền lợi bản thân.

Có thể nói, quyết định đi du học luôn là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời mỗi người. Khi đi du học nước ngoài bên cạnh kiến thức và tài chính, các bạn sinh viên đừng quên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể vượt qua được thời gian học tập vất vả nơi xứ người. 

Comments

comments

About Ly Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *