Home / Tin tức / Tin du học / Du học ở Australia liệu có tốt như giá cả?

Du học ở Australia liệu có tốt như giá cả?

Theo như thống kê cho thấy du học ở Australia là nơi đắt đỏ nhất trong tất cả các địa điểm dành cho du học sinh quốc tế nhưng lại không phải là một nơi có chất lượng giáo dục cao nhất . Vậy tại sao nơi này vẫn là địa điểm thu hút được khá nhiều du học sinh ?

1. Chi phí ở mức “ khổng lồ”

Trong một cuộc khảo sát, ước tính một sinh viên quốc tế ở Australia có thể chi hơn 42.000 USD mỗi năm cho học phí và phí sinh hoạt mỗi năm. Bên cạnh đó ở Singapore sinh viên chỉ cần chi trả dưới 3000USD và ở mỹ là khoảng dưới 6000USD, vậy nhưng trong các cuộc khảo sát lại cho thấy chỉ ¼ các bậc phụ huynh cho rằng Australia nằm trong top 3 quốc gia trên thế giới về chất lượng giáo dục.
Du học ở Australia liệu có tốt như giá cả?

2. Sự thu hút của du học sinh

Cuộc nghiên cứu, do ngân hàng đầu tư toàn cầu HSBC tiến hành, thấy rằng 70% các bậc phụ huynh được hỏi hy vọng con mình có thể học đại học và 40% muốn con mình học sau đại học.
Ông Graham Heunis của HSBC cho biết 41% bậc phụ huynh Australia muốn gửi con mình đi du học nước ngoài, trong khi đó tỷ lệ này ở phụ huynh Indonesia là 92%. Ông nói rằng kết quả của cuộc khảo sát trên đây có thể do sự nhận thức về chất lượng giáo dục.
“Điều mà cuộc khảo sát chỉ ra là phụ huynh Australia tin rằng hệ thống giáo dục của chúng ta tốt hơn nhiều… có thể là số 1 so với các hệ thống giáo dục khác, tuy nhiên, phụ huynh ở các nước khác lại không nghĩ vậy. – Ông nói – Sức mạnh của đồng đô la Australia không giúp cho chi phí học tập ở Australia nhưng khi giáo dục là dịch vụ xuất khẩu lớn nhất của Australia mà chất lượng lại bị đánh giá thấp và đắt là điều đáng lo ngại”.

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *