Home / Tin tức / Tin giáo dục / Điểm danh các trường đại học cho không học phí cho tân sinh viên

Điểm danh các trường đại học cho không học phí cho tân sinh viên

Không chỉ các trường công an, quân đội hay giáo viên mới được miễn học phí hoàn toàn. Mà hiện nay có rất nhiều trường đại học đã đưa ra rất nhiều các chương trình học bổng giúp khuyến khích các bạn sinh viên học tập. Theo đó nếu bạn có kết quả học tập cao bạn có thể được miễn học phí cả 4 năm học.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn học sinh một số các trường đại học như vậy. Đừng bỏ lỡ cơ hội dành cho mình những suất học bổng này nhé.

Điểm danh các trường đại học cho không học phí cho tân sinh viên Hiện nay để thu hút sinh viên các trường thường ra nhiều hạn mức ưu đãi về học phí. 

Học bổng của trường Đại học Công nghệ GTVT

Theo thông báo mới đây của trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải thì nhà trường sẽ dành 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng tương đương với học phí 4 năm học cho các bạn sinh viên có điểm đầu vào trên 26 điểm. Trong đó, học bổng được chia 5 suất cho ngành công nghệ kỹ thuật giao thông và 5 suất cho các ngành học còn lại của trường.

Điểm danh các trường đại học cho không học phí cho tân sinh viên Nhiều trường trao học bổng cho sinh viên có điểm đầu vào tốt bằng cách hỗ trợ học phí trong 4 năm. 

Học bổng của trường Đại học Thủy Lợi

Trong năm học 2017, Đại học Thủy Lợi đã công bố mức học bổng siêu khủng dành cho các tân sinh viên có kết quả thi suất sắc. Theo đó, trường sẽ trao 160 suất học bổng với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng cho các bạn tân sinh viên. Với điều kiện thí sinh nhận học bổng của trường phải là: thủ khoa đầu vào của trường, đạt các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích các môn học cấp quốc gia, cấp thành phố trong các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển của trường. Học sinh giỏi toàn diện 3 năm cấp 3 của các trường chuyên, THPT đồng thời đểm xét tuyển đầu vào cũng phải đạt từ 25 điểm trở lên.

Điểm danh các trường đại học cho không học phí cho tân sinh viên Được miễn học phí sẽ là động lực cho các em đến trường học tập. 

Học bổng của trường Đại học Công nghệ tp. HCM

Trường ĐH Công nghệ tp, HCM vừa ra thông báo sẽ tặng học bổng 100% học phí trong 4 năm cho học sinh trúng tuyển vào nhà trường có tổng điểm thi THPT Quốc Gia năm 2017 của 3 môn là 27 và không tính đểm ưu tiên. Ngoài ra, các đối tượng như học sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn hoặc thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Trong quá trình học để duy trì học bổng này các bạn cũng cần phải đạt tổng điểm của các năm học 3.4/4.0.

Ngoài các trường đại học trên đâ thì vẫn còn một số trường đai học như Đại học Công Nghiệp – Đại học Thái Nguyên, Đại học Bách Khoa, Đại học Hoa Sen,  Đại học Sư phạm Kỹ thuật TH. HCM… cũng ra thông báo cấp học bổng cho tân sinh viên có thành tích xuất sắc. Đây cũng được xem là một trong các hình thức giúp nhà trường thu hút nhân tài nhập học tại trường.

Các học bổng trên đây được xem là phần quà xứng đáng dành cho những teen 99 đã nỗ lực và giành kết quả xuất sắc trong kỳ thi vừa qua đúng không? Đồng thời, học bổng cũng là nguồn động lực to lớn giúp teen 2K cố gắng nhiều hơn nữa để không chỉ đỗ trường yêu thích mà còn tiết kiệm tiền cho cha mẹ bằng chính công sức học tập của mình.

Comments

comments

About Ly Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *