Home / Đề thi THPT Quốc gia / Môn văn học / Đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Văn năm học 2014

Đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Văn năm học 2014

Là một trong những môn học có lượng kiến thức khá lớn, học sinh học môn Văn luôn yêu cầu người học không chỉ cần có kiến thức chắc, nắm vững lượng kiến thức của mình mà còn yêu cầu học sinh phải có khả năng cảm nhận, thẩm thấu được nội dung bài học. Với lượng kiến thức lớn cùng những chủ đề học vô cùng rộng, môn Văn cũng gây khá nhiều khó khăn cho học sinh. 

Để có thể học tốt môn Văn thì học sinh cần nắm chắc kiến thức trong bài học, nắm chắc các quan điểm, kiến thức xã hội cũng như có được cách nhìn nhận đúng đắn với các vấn đề xã hội để có thể triển khai bài làm văn nghị luận xã hội tốt nhất. Ngoài ra thì học sinh còn cần nắm vững những kiến thức chuyên môn bài học, hiểu được nguồn gốc ra đời của tác phẩm cũng như những kiến thức trực quan về tác giả để có thể ăn điểm trong những câu lý thuyết mở đầu.

Dưới đây chính là một số dạng đề cụ thể từ văn nghị luận xã hội cho tới các dạng văn nghị luận tác phẩm, dạng đề lý thuyết liên quan tới môn học dành cho học sinh THPT và học sinh THCS có thể tham khảo và tìm hiểu

Đề thi học sinh giỏi văn cấp tỉnh năm 2014

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *