Home / Chỉ tiêu tuyển sinh / Đăng kí xét tuyển đạt 50%, các trường có khả năng giảm điểm chuẩn

Đăng kí xét tuyển đạt 50%, các trường có khả năng giảm điểm chuẩn

 

Sau hai ngày đăng ký xét tuyển đại học, nhiều trường cho biết lượng hồ sơ thu được chỉ bằng một nửa năm ngoái.

 

Theo ông Phạm Thái Sơn, Phó Phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, mặc dù đã nhận được hơn 1200 hồ sơ chủ yếu được thí sinh nộp trực tuyến, nhưng phổ điểm hồ sơ thí sinh nộp không cao, chỉ dao động từ 16-18 điểm. So với thời điểm này năm ngoái, lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường giảm 50%. Theo ông điểm chuẩn chắc chắn sẽ giảm.

 

Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách khoa TP HCM ông Lê Chí Thông cho biết đã nhận được khoảng 900 hồ sơ của thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường.

 

Ông Thông cho biết, trường đã có 300 thí sinh trúng tuyển thẳng, và với thực tế nộp hồ sơ như vậy, dự đoán điểm chuẩn vào trường sẽ giảm từ 0,5 -1,5 điểm.

 

20160802151520-xet-tuyen-dai-hoc1

 

Một lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, đã tính tới phương án điểm chuẩn giảm nên đưa ra mức điểm nhận hồ sơ thấp hơn năm ngoái 0,5 điểm.

 

Mặc dù có những trường có truyền thống học sinh quan tâm nhưng sau ngày đầu tiên cũng chỉ nhận được hơn 800 hồ sơ

 

Theo vị này, trường đã có 200 suất trúng tuyển từ học sinh giỏi và xét tuyển thẳng.

 

Ông Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP Hồ Chí Minh cũng cho biết do trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ khá cao, thí sinh vượt qua được đã có điểm thi tương đối khá. Ông Dũng chắc chắn rằng điểm chuẩn sẽ giảm xuống.

 

20160802151520-xet-tuyen-dai-hoc2 (1)

 

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG TP HCM có một số ngành, trường có điểm chuẩn cao ngất ngưởng vào năm ngoái như các ngành của các trường thuộc khối Công an có điểm chuẩn từ 27 trở lên (thậm chí nữ 29 điểm) khối ngành y dược, ngoại thương đều ở mức từ 25 – 28 điểm. Thì năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5- 2 điểm.

 

Các trường có điểm chuẩn từ 20 – 25 điểm ở năm ngoái cũng sẽ giảm trung bình trong khoảng 0,5đ – 2 điểm, thậm chí có thể đến 3 điểm. Các trường lấy mức điểm chuẩn từ 15 đến 18 điểm như năm trước thì có thể năm nay sẽ không đổi.

 

Ông Nghĩa đưa ra lời khuyến cáo, thí sinh biết điểm thi quyết định chọn ngành, chọn trường để đăng ký xét tuyển sao cho phù hợp với mức điểm thi của mình. Thí sinh cần căn cứ trên điểm thi đang có của mình và tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển ở những năm trước của ngành, trường mà mình dự định đăng ký xét tuyển cũng như các thông tin khác như chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển để cơ hội trúng tuyển đạt được cao nhất.

 

Lê Huyền

Nguồn : Vietnamnet.vn

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *