Home / Tin tức / Tin du học / Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc thành công

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc thành công

Hiện nay, thay vì tìm kiếm cơ hội đi du học các nước châu Âu, châu Mỹ nhiều bạn trẻ đã định hướng lại mục tiêu bằng cách chinh phục các nước gần hơn. Trung Quốc hiện nay đang là điểm đến của nhiều bạn trẻ Việt Nam trong quá trình tìm kiếm cơ hội học tập. Dưới đây là kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc thành công.

Trung Quốc cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn du học sinh. Để thuận lợi hơn cho quá trình học tập các bạn nên tìm cho mình những xuất học bổng. Dưới đây là những yếu tố giúp các bạn xin học bổng du học Trung Quốc thành công:

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc thành công Du học Trung Quốc hiện đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. 

Xác định mục tiêu cụ thể

Khi đi du học Trung Quốc các bạn muốn xin học bổng dạng nào ví dụ như học bổng toàn phần, miễn giảm học phí, hay hỗ trợ 1 phần học phí trong các năm hay toàn bộ quá trình. Việc xác định rõ được các thông tin này sẽ giúp các bạn apply hồ sơ dễ hơn. Theo đó, nếu các bạn có điểm số và thành tích cao thì tỷ lệ nộp hồ sơ thành công của các bạn dễ hơn. Do đó, các bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại học bổng. Còn nếu học lực của bạn chỉ ở mức khá thì hãy cân nhắc các điều kiện xét tuyển để nhận được học bổng.

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc thành công Khi lựa chọn trường phải tìm trường phù hợp với năng lực của bản thân. 

Nên chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân

Thông thường khi chọn trường du học người ta thường hay chọn những trường có danh tiếng tốt nhất. Tuy nhiên, các bạn nên biết ở trường đó thì sự cạnh tranh giữa các ứng viên và chất lượng đầu vào của học sinh cũng cao hơn. Mà theo đánh giá của các chuyên gia thì trong danh sách 50 trường đại học top đầu của Trung Quốc thì chất lượng đào tạo không có sự khác biệt quá lớn. Vì vậy, nếu thành tích học tập của bạn chưa thực sự tốt xuất sắc thì hãy suy nghĩ chọn những trường phù hợp hơn với năng lực của mình tránh với quá cao mà lại thất bại.

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc thành công Để nhanh chóng xin được việc thì nên chọn trường đại học có chất lượng. 

Chọn ngành học thế mạnh của trường

Mỗi một trường đại học đều có ngành nghề đào tạo thế mạnh riêng. Do đó, các bạn phải cân nhắc chọn những ngành có chất lượng đào tạo. Việc lựa chọn này bạn có thể tham khảo trong các bảng xếp hạng về chất lượng học tập của các trường được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng. Hoặc bạn có thể dựa vào sự tư vấn của những người đã từng sinh sống và học tập ở Trung Quốc.

Ví dụ như nếu muốn học ngành diễn xuất thì đừng quên Đại học Điện Ảnh Bắc Kinh…Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều ngôi sao nổi tiếng hạng A của Trung Quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc thành công Các bạn cũng nên quan tâm đến mức học phí có phù hợp với năng lực tà chính của mình. 

Chọn trường có mức học phí phù hợp

Có thể nói, học phí đi du học Trung Quốc so với các nước khác được xem là rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi một thành phố khác nhau lại có mức chi phí khác nhau, nên các bạn cần tập trung tham khảo nơi mà mình muốn học tập và gắn bó. Dưới đây là mức chi phí cụ thể mà các bạn học sinh phải chuẩn bị nếu muốn đi du học Trung Quốc:

  • Nếu học tại thành phố Nam Ninh có mức học phí với hệ đại học dao động từ 2.000 – 3.000 USD/1 năm.
  • Nếu học tại Bắc Kinh hayThượng Hải và những thành phố lớn khác của Trung Quốc mức độ học phí đại học rơi vào tầm 2.000 – 5.500 USD/ 1 năm.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi du học Trung Quốc thành công cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc hành trình của mình.  

Comments

comments

About Ly Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *