Home / Tin tức / Tin hướng nghiệp / Bí quyết làm việc hiệu quả phần 1

Bí quyết làm việc hiệu quả phần 1

Mọi người thường nhìn vào một người thành đạt và ngưỡng mộ họ tài giỏi, hâm mộ họ may mắn. tuy nhiên không mấy người có thể nhìn ra được đằng sau mỗi sự thành công ấy thì họ phải trả giá rất nhiều thứ cũng như có nhiều biện pháp làm việc tốt. Để có thể đạt được  hiệu quả thành công trong công việc và cuộc sống thì ai cũng đều có những bí quyết của riêng mình. Dưới đây chính là một số bí quyết giúp bạn có được hiệu quả trong công việc.

1. Hãy chọn lựa các ưu tiên:

Với mỗi thứ thì bạn có thể thực hiện nó theo chiều sâu hay chiều rộng. Hãy tập trung vào các hoạt động mà bạn cảm thấy vui thích và thực hiện chúng một cách hiệu quả. Sự chọn lựa của bạn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý làm việc của bạn. và nếu bạn chọn lựa công việc mà bản thân có hứng thú và khả năng thì sự thành công trong công việc đó cũng sẽ không khó đến với bạn.

Bí quyết làm việc hiệu quả phần 1

2.  Lấy hiệu quả làm ưu tiên hàng đầu

Bạn không thể giỏi tất cả mọi thứ. Những công việc là thế mạnh của bạn sẽ đem đến cho bạn nhiều niềm vui khi thực hiện, trong khi lại tốn ít thời gian của bạn. Đừng làm những việc không thuộc về chuyên môn của bạn khi thời gian và nguồn lực là hữu hạn. Hãy kiến tạo cuộc sống để đáp ứng được những điều bạn muốn, và mạnh dạn từ chối những cơ hội không phù hợp với bạn. Nếu bạn không hoạch định nên cuộc sống của chính mình, người khác sẽ thay bạn làm điều đó.  Ads: Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng vàtrung cấp y hà nội năm 2016

3.  Kết hợp các hoạt động

Nhiều người thường cảm thấy như phát khùng lên khi nghĩ cách làm sao dành thời gian được cho bạn bè, gia đình, công việc, vui chơi… Thay vì cố sức cân bằng thời gian cho tất cả, hãy tìm các tận hưởng chúng theo cách kết hợp. Giao tế với đồng nghiệp nơi công sở, tìm người có cùng sở thích ngay tại công ty, phát triển nghề nghiệp thông qua bạn bè và các hoạt động mà bạn yêu thích. 


Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *