Home / Tin tức / Tin giáo dục / Bí quyết học tập thông qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau

Bí quyết học tập thông qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau

Việc học tập vốn là vô bờ bến, chính vì vậy nên trong quá trình học tập của bạn cần tìm hiểu từ nhiều người tài liệu khác nhau để có thể bổ xung được cho những tri thức còn yếu kém của bản thân

1. Tìm hiểu kiến thức từ sách giáo khoa

Sách giáo khoa là nguồn kiến thức chính thống và đáng tin cậy nhất trong các nguồn tài liệu, trong sách có cập nhật lượng kiến thức cơ bản nhất và cần thiết nhất mà bạn cần, chính vì thế nên bạn cần chú ý tập trung tìm hiểu nguồn kiến thức trong sách giáo khoa để tìm lời giải cho những vấn đề bạn gặp phải.
Tuy nhiên thông tin trong sách giáo khoa thường mang tích sách vở và ít đi những kinh nghiệm thực tế nên thường bị che đậy tính chủ quan, chính vì thế nên bạn cũng cần tìm nhiều nguồn tài liệu khác nhau để có thể mở mang thêm hiểu biết của bản thân, bời vì sách sẽ giới hạn ưu tiên những vấn đề và cách nhìn nhận cần xem xét nên những tư liệu gốc cũng chỉ mang tính chất giảng giải cơ bản cho bạn mà thôi.

bí quyết học tập thông qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau

2. Tìm kiếm các tài liệu thay thế

Để có thể tìm kiếm được nhiều nguồn tài liệu khách quan hơn thì bạn cần tìm thêm nhiều nguồn tài liệu thay thế từ internet, các tài liệu bên ngoài, bài khóa hay những tư liệu sưu tập của bạn, khi tiếp nhận tri thức từ những tư liệu này bạn cần chú ý cẩn thận.
Vì đây không phải là những tài liệu chính thống nên nguồn tri thức cũng cần được bạn cẩn thận lựa chọn và tổng hợp để tìm ra câu giải đáp mà bạn cần. Mặc dù nguồn tài liệu thay thế có thể giúp bạn tìm kiếm được những lượng kiến thức phong phú nhưng lại tương đối tạp nham và không có bố trí cụ thể, chính vì thế nên khi học tập bạn cần chú ý chọn lọc và tổng hợp thật kỹ để tìm lời giải đáp thích hợp nhất cho thắc mắc của mình

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *