Home / Khoá học luyện thi / Bí quyết khắc phục tính lười biếng và sức ì cực hay cho học sinh

Bí quyết khắc phục tính lười biếng và sức ì cực hay cho học sinh

Sức ì chính là một trong những biểu hiện lười biếng trong học tập mà nhiều học sinh hiện nay thường mắc phải, để khắc phục tính lười biếng cho học sinh thì bạn cần phải quyết tâm học tập cao, tránh ngủ nghỉ và chơi bời quá nhiều mà bỏ bê học tập

1.    Những biểu hiện của sức ì

Những học sinh có tính lười biếng và có sức ì cao thường ngủ rất nhiều, thời gian ngủ trong một ngày thường quá 8 tiếng, hơn thế nữa còn có tật ngủ nướng cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc học tập cũng như công việc của bạn.

Những người có sức ì cao, lười biếng nhiều thường rất ngại chủ động bắt chuyện và làm quen với những người mà họ mới gặp, với học sinh thì thường xuyên không học bài, không bao giờ xung phong phát biểu trên lớp học. Thậm chí những học sinh có sức ì còn cảm thấy không muốn giở sách ra để học bài, làm suy giảm kết quả học tập cực kỳ nghiêm trọng

Bí quyết khắc phục tính lười biếng và sức ì cực hay cho học sinh

Người có sức ì cao và có tính lười biếng chính là những người thường xuyên bị tụt lại sau cùng, không thể bắt kịp được với tiến độ công việc cũng như học tập của mọi người, không theo kịp bước chân mọi người trong những hoạt động ngoại khóa hoặc những chuyến dã ngoại ngoài trời.

Người có sức ì cũng thường cảm thấy một ngày trôi qua không hề có điểm thú vị nào, là một ngày vô ích và thường hay than vãn về cuộc sống, không biết làm sao để giết thời gian.

2.    Cách chữa trị sức ì

Với những người mắc chứng ì và lười biếng cần phải điều trị ngay để giúp họ vực lại tinh thần, đảm bảo chăm chỉ và chịu khó hơn.

Muốn cải thiện lại sức ì của bản thân thì bạn cần phải xác định rõ ràng những ước mơ mà mình muốn đạt được, xác định rõ mục tiêu cần làm, những công việc mà bạn muốn làm cũng như xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Bí quyết khắc phục tính lười biếng và sức ì cực hay cho học sinh

Để làm một người không còn lười biếng, bạn hãy nhìn xem hiện tại bạn đi đúng với mục tiêu mà mình đã đặt ra chưa, bạn còn bao lâu nữa mới đặt chân lên ước mơ của mình.

Hãy cố gắng học tập và làm việc theo đúng sở thích và đam mê của bản thân để tìm lại hứng thú học tập cũng như làm việc, giúp bạn gặt hái được kết quả cao nhất và thành công nhất.

3.    Chăm chỉ ghi chép hoạt động cá nhân

Muốn khắc phục sức ì hiệu quả, tốt nhất bạn nên chăm chỉ ghi chép lại những việc mà bạn định làm, những mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành và cố gắng hoàn thành nó trong thời gian ngắn nhất. Tận dụng mọi khoảng thời gian trống trải và tốt nhất đừng trì hoãn những công việc của mình, việc lấp đầy thời gian trống cũng giúp bạn khắc phục tính lười biếng của bản thân cực tốt.

Bí quyết khắc phục tính lười biếng và sức ì cực hay cho học sinh

Bên cạnh đó để khắc phục tính lười biếng của bản thân thì bạn tuyệt đối không nên khất lần những công việc vốn phải làm trong ngày hôm nay. Hãy nhớ những việc hôm nay thì chớ để sang ngày mai, tự đặt một luật lệ nghiêm túc với chính bản thân mình, nghiêm túc thực hiện những điều luật đó và chú ý nghỉ ngơi, hoạt động đúng mực, hoàn thành hết công việc đề ra sẽ giúp bạn thay đổi bản thân triệt để.

Đối với những thời điểm bạn muốn uể oải thì bạn cần phải tỉnh táo lại, hãy ghi chú lại những công việc mà bạn đang làm, cố gắng có thái độ nghiêm túc với từng công việc dù là lớn hay nhỏ, đầu tư một quỹ thời gian hợp lý trong từng công việc sẽ giúp bạn đạt hiệu quả làm việc cao hơn.

Bạn cần phải nhớ rằng nếu muốn đánh tan tính lười biếng của bản thân thì bạn cần phải kiểm soát mọi công việc mình đang làm, có quyết tâm cao và có tính bứt phá tốt để đảm bảo thay đổi bản thân, giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn

 

 

Comments

comments

About kythiquocgia

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *